วันนี้ ( 15 ก.ย.62 ) บริเวณลานพญานาค ชายกว๊านพะเยา จ.พะเยา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา เป็นประธานในการเปิดการแข่งขัน “ กว๊านพะเยาไตรกีฬา “ ครั้งที่ 1 โดยมีนายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผวจ. นายสุวิทย์ สุริยวงค์ นายอำเภอเมืองพะเยา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ นักกีฬาและประชาชนชาวพะเยากว่า 5000คน ให้การต้อนรับ

นายสุวิทย์ กล่าวว่า กว๊านพะเยาจัดเป็นทะเลสาบน้ำจืดใหญ่เป็นอันที่สามของประเทศ มีภูมิทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติอยู่โดยรอบ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้มาดู มาสัมผัสความงดงามเหล่านี้ จึงจัดกว๊านพะเยาไตรกีฬาขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักกีฬามาชมความงามและทดสอบสมรรถภาพของตนเองท่ามกลางธรรมชาติและความงดงามของผู้คนในพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยวรอบกว๊านพะเยา ให้นักท่องเที่ยวรู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่รอบๆกว๊านพะเยาทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก ตลอดไปจนถึงการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้ออกกำลังกาย ไม่เน้นผลการแข่งขัน แพ้ ชนะ แต่เน้นเรื่องความรักสามัคคีและการท่องเที่ยว

สำหรับรายการแข่งขันมี 3ประเภท คือ 1.ว่ายน้ำระยะทาง 750 เมตร ,2.ปั่น จยย. 26 กม.และจบลงที่ วิ่งอีก 6 กม. มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 631 คน การาแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสานของบรรดากองเชียร์ และความตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากการแข่งขันไตรกีฬาในครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันครั้งแรกของจังหวัดพะเยา จึงได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นพิเศษ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน