ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิด 5 เส้นทางท่องเที่ยวในอ.สหัสขันธ์ สัมผัสมนต์เสน่ห์อีสาน เที่ยว ชม และช๊อปสินค้าพื้นถิ่น แบบออนทัวร์นวัตวิถีสไตล์ นอนโฮมสเตย์ระดับอาเซียน เรียนรู้วิถีชีวิตคนสหัสขันธ์ติดเขาใกล้เขื่อนลำปาว

วันที่ 15 ก.ย. 62 ที่อาคารเอนกประสงค์ ต.โนนบุรี อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมสื่อสัญจร ออนทัวร์ สไตล์นวัตวิถีอำเภอสหัสขันธ์ ตามโครงการยกระดับมาตรฐานแหล่องเที่ยว สร้างเส้นทางท่องเที่ยวของแต่ละกลุ่มของแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและนิเวศ สร้างเพ็คเกจทัวร์และจัดทำรูปแบบการท่องเที่ยวในอ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีว่าที่ร้อยโทอุทิศ คงรอด นายอำเภอสหัสขันธ์ นายสทิส สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬาจ.กาฬสินธุ์ นายรัตนชัย ไชยคำมี นายก ทต.โนนบุรี ผู้ประกอบการโฮมสเตย์ สหัสขันธ์ไดโนโรดโฮมสเตย์ และเครือข่ายการท่องเที่ยว อ.สหัสขันธ์ ร่วมพิธีเปิดอย่างคึกคัก

นายสทิส สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า 5 เส้นทางเที่ยวนวัตวิถีในพื้นที่อ.สหัสขันธ์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยความหลากหลายด้านวิถีชีวิต อาหารการกิน และแหล่งท่องเที่ยว โดยเส้นทางท่องเที่ยวทุกเส้นทางของ อ.สหัสขันธ์ จะตอบโจทย์ของการท่องเที่ยวแบบนวัตวิถีเชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวหลักอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นบ้านนาสีนวล ที่มีวัดพุทธนิมิต(ภูค่าวเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยว และมีแหล่งเรียนรู้อย่างสวนผักไฮโดรโปรนิกส์ กลุ่มทอผ้าไหมแพววาสิงห์สะอาด บ้านท่าเรือ แหล่งรวมของฝากผลิตภัณฑ์แปรรูปปลาเขื่อนลำปาว และจุดชมวิวเขื่อนลำปาว บ้านศรีสมบูรณ์ แหล่งเรียนรู้ชาวนา และกราบสักการะหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ วัดพุทธาวาส บนยอดภูสิงห์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามสามารถชมเมืองสหัสขันธ์จากมุมสูงแบบ 360 องศา บันไดสวรรค์ ที่สามารถเดินเท้าผ่านบันได 654 ขั้น ขึ้นไปบนยอดเขาภูสิงห์ เพื่อกราบไหว้พระพรหมภูมิปาโล ที่ประดิษฐานบนยอดเขา เส้นทางเที่ยวบรรพชีวินทั้งจุดหลุมขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์ ฟอสซิลไดโนเสาร์ที่ถูกค้นพบชิ้นแรก ที่วัดสักกะวัน ก่อนเข้าชมพิพิธภัณฑ์สิรินธร ที่รวบรวมเรื่องราวการกำเนิดโลก วิวัฒนาการของมนุษย์และรวบรวมเรื่องราวของไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ และและปิดท้ายกิจกรรมกินพาแลงที่สหัสขันธ์ไดโนโรด และนอนโฮมสเตย์ระดับอาเซียนที่สหัสขันธ์ไดโนโรดโฮมสเตย์

ท่องเที่ยวและกีฬาจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า พื้นที่อ.สหัสขันธ์ ถือเป็นจุดศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของจ.กาฬสินธุ์ ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวมีทั้งภูเขา มีพื้นที่ติดกับเขื่อนลำปาว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวัฒนธรรม เชิงนิเวศและบรรพชีวิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ของฝากที่ขึ้นชื่อทั้งปลาส้ม และผ้าไหมแพรวา และมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างพิพิธภัณฑ์สิรินธร เขาภูสิงห์ วัดพุทธาวาสภูสิงห์ วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) สะพานเทพสุดาและแหลมโนนวิเศษ ด้วยความโดดเด่นทำให้นักท่องเที่ยวที่สหัสขันธ์จำนวนมากในแต่ละวัน เพราะถ้ามาแล้วคุ้มค่าเที่ยวที่สหัสขันธ์ได้ครบทุกอารมณ์และมีความหลากหลาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน