คณะครูผู้ปกครองเด็ก นร.โต้ยับเพจดังออกมาแสดงความรับผิดชอบกล่าวหาโกงข้าวสารเด็ก ในโครงการอาหารกลางวันเด็ก ทำโรงเรียนเสียหาย เมื่อข้อมูลไม่เป็นความจริงแล้วใครจะรับผิดชอบ รวมทั้งด้านผู้ปกครองเด็กที่ถูกนำภาพบุตรสาวตัวเองไปใช้ระบุข้อความไม่ตรงข้อเท็จจริงในครั้งนี้ด้วย เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดเพจดังรายนี้เพิ่มเติมอีกด้วย!!

วันนี้ ( 13 ก.ย.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ หลังเกิดกรณีมีเพจดังรายหนึ่ง(ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน) ออกมาระบุข้อความกล่าวหาระบุว่ามีโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ชัยภูมิ โกงข้าวสารเด็กในโครงการอาหารกลางวันเด็กของโรงเรียน โดยมีการระบุข้อความในเพจดังกล่าวว่า เยอะแยะไม่จบสิ้นกับเรื่องโกงอาหารกลางวันเด็ก รอบนี้เป็นกรณีของโรงเรียนภูมิวิทยา อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ สูตรโกงชามข้าวเด็กที่นี่เด็ดขาดมาก เบิกจ่ายเป็นข้าวสารสำหรับหุงวันละ 98-100 กก. หุงจริงแค่ 48 กก. รายการเบิกมีทั้งข้าวหอมมะลิและข้าวขาว อย่างละ 50 กก. แต่ทำจริงหุงข้าวขาวให้เด็กเพียงอย่างเดียว หอมมะลิที่เขียนเบิกไปวันละ 50 กก. ราคา 1,500 บาท ปีนึงตกราวสามแสนบาทนั้น เด็กไม่เคยได้กินที่ว่าหุงจริงแค่วันละ 48 กก. คือมีการหุงข้าววันละ 10 หม้อ หม้อละ 8 กระป๋อง กระป๋องละ 6 ขีด สิบหม้อนี้สำหรับเด็กชั้นอนุบาลถึงประถมหก จำนวน 1,403 คน เด็กได้ทานข้าวเพียงหยิบมือ วันไหนไม่พอกินก็ปีนรั้วไปซื้อหาข้าวกล่อง มาม่ามากินกันเอง

เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 59 จนถึงเดือนมีนาคม 62 มีการร้องเรียนไปยัง สพป.ชัยภูมิ เขต 2 แต่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาดำเนินการเพียงแค่ตั้งกรรมการสอบวินัยไม่ร้ายแรง ย้ำว่า..ไม่ร้ายแรง !! แล้วเรื่องก็เงียบหายไม่มีความคืบหน้า
ซึ่งวันนี้ ( 13 ก.ย.62 ) หลังเพจดังกล่าว มีการนำเสนอภาพข่าวโกงข้าวสาร อาหารกลางวันเด็ก ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ภูเขียว ของจ.ชัยภูมิ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่โรงเรียนภูมิวิทยา ที่ถูกระบุชื่ออออกมาชัดเจน ตั้งอยู่ในตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่เกี่ยวข้องในโรงเรียนต่อกรณีที่เกิดขึ้น และได้พบกับทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียน นายนิยม สิงห์คำคุณ ที่พร้อมเปิดเผยยืนยันว่าข่าวที่ออกไปในเพจดังกล่าวไม่เป็นความจริงเด็ดขาด และในปัจจุบันอาหารกลางวันเด็กของโรงเรียนมีปริมาณที่เพียงพอ ต่อจำนวนเด็กนร.ในโรงเรียนทั้งหมดหมด รวมทั้งบุคลากรในโรงเรียนทั้งหมด รวมทั้งส่วนหนึ่งยังมีส่วนที่เหลือทั้งข้าวและอาหารเก็บไว้ให้นักเรียนที่ครอบครัวมีฐานยากไร้ ที่จะได้กลับบ้านหลังเลิกเรียนตอนเย็นไปอดอาหาร ซึ่งส่วนนี้ยังเป็นส่วนเสรอมให้เด็กได้นำข้าวและอาหารของโรงเรียนกลับบ้านหลังเลิกเรียนในตอนเย็นได้อีกส่วนหนึ่งด้วย

รวมทั้งด้านครูเจ้าของโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนในครั้งนี้ ด้านคุณครูทัศย์นี ศรีวิพัฒน์ ก็พร้อมออกมายืนยันให้เข้ามาตรวจสอบตนเองในเรื่องอาหารกลางวันของโรงเรียนได้ตลอด พร้อมกล่าวว่า ซึ่งคนที่อยากตรวจสอบสามารถมาดูและมาศึกษาดูงานอาหารกลางวันของโรงเรียนที่สามารถเป็นต้นแบบช่วยเหลือเด็กยากจนได้อีกด้วย โดยยังมีโครงการอาหารที่เหลือไว้เสริมอีกส่วนหนึ่ง เพื่อให้ห่อให้เด็กที่เข้าโครงการรับอาหารไปทานที่บ้าน และพร้อมที่จะให้ทุกหน่วยงานและผู้ปกครองเข้ามาเยี่ยมชมโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนได้ตลอดถ้าใครยังข้องใจอีกด้วย รวมทั้งจากการสอบถามนักเรียนในครั้งนี้ก็ไม่มีใครระบุว่าโรงเรียนมีปัญหาเรื่องอาหารกลางไม่เพียงพอ หรือทำไม่ดีให้นักน้องๆที่นี่ได้รับประทานแต่อย่างใดในปัจจุบัน

และทั้งคณะครูผู้ปกครอง เด็กนักเรียน และคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียนในครั้งนี้ทั้งหมดเอง ก็ขอตั้งคำถามกลับออกมาที่เพจดังกล่าว นำเสนอข้อความและภาพเด็กนักเรียนของโรงเรียนในครั้งนี้ ในปัจจุบันนี้ต่อกรณีที่เกิดขึ้นที่มีการทำให้โรงเรียนได้รับความเสียหาย จึงขอถามกลับไปที่เพจดังที่นำเสนอข่าวไม่เป็นความจริง จะรับผิดชอบอย่างไรและคนที่ให้ข่าวมีวัตถุประสงค์อะไร และรวมทั้งล่าสุดด้านผู้ปกครองเด็กที่ภาพเด็กลูกตนเองปรากฏในเพจดังกล่าว นำภาพเด็กหญิงนั่งถือกล่องโฟมนั้น ด้านผู้ปกครองเด็กในภาพรายนี้เองก็เตรียมที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังกล่าวที่ทำให้โรงเรียนเสียหายในครั้งนี้ด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน