ศูนย์ส่งเสริมการค้ารัฐบาลไต้หวัน ประจำประเทศไทย หรือ Taiwan Trade Center, Bangkok (TAITRA) เตรียมจัดสัมมนาและเจรจาธุรกิจ Thailand-Taiwan Smart Healthcare Seminar & Trade Meeting 2019 ดึงผู้ประกอบการชั้นนำจากไต้หวันร่วมงาน พร้อมนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ Smart Healthcare เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่กว่า 12 รายการ

นายถง เจิ้น หยวน ตัวแทนจาก สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า รัฐบาลไทยกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาตามแผนระยะยาว 10 ปี ในการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ในเอเชีย จึงนำมาสู่การนำสินค้าและบริการด้านสุขภาพอัจฉริยะ (Smart Healthcare) ที่สามารถตอบโจทย์ด้านสุขภาพและด้านการแพทย์เข้ามาในประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งตรงกับแผนพัฒนาอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีของไต้หวันที่ทันสมัยเพื่อให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้นตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ในขณะที่ไต้หวันมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการผลิตนวัตกรรมทางการแพทย์ต่าง ๆ

ทั้งนี้ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงเกิดความร่วมมือกันระหว่างไทยไต้หวัน เพื่อผลักดันให้เกิดสินค้าและบริการด้านสุขภาพอัจฉริยะ (Smart Healthcare) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน ร่วมกับ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน จัดงานสัมมนาและเจรจาธุรกิจ “Thailand-Taiwan Smart Healthcare Seminar & Trade Meeting 2019” ขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น. – 17.50 น. ณ ห้องบอลรูม 2-3 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท โดยมีบริษัทจากไต้หวันที่เข้าร่วมงานล้วนแล้วแต่ได้รับรางวัลความเป็นเลิศและพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีตลอดจนนวัตกรรมต่อทั้งภาคธุรกิจและสื่อมวลชนของไทย

นางช่าวฮุย หลิน Deputy Executive Director Taiwan External Trade Development Council กล่าวว่า สำหรับการจัดสัมมนา ภายในงานได้นำผู้ประกอบการไต้หวันชื่อดัง ได้แก่ HIWIN TECHNOLOGIES, Advantech, IEI Integration, Mediland Enterprise, Imediplus และ Faspro Systems มาร่วมงานแบ่งปันประสบการณ์ และนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ Smart Healthcare อันโดดเด่นถึง 12 รายการครอบคลุมในหมวดเครื่องช่วยผ่าตัด เครื่องกายภาพบำบัดและฟื้นฟูร่างกาย การรับส่งข้อมูลสุขภาพ ตลอดจนกล้องทางการแพทย์

นอกจากนี้ในงาน ยังมีโรงพยาบาลและผู้ประกอบการไทยจำนวนมากสนใจ และให้ความสำคัญเข้าร่วมงาน Thailand-Taiwan Smart Healthcare Seminar & Trade Meeting 2019 นี้ เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจต่อกันผ่านการนำเสนอและเจรจาธุรกิจกับทั้ง 6 ผู้ประกอบการจากไต้หวันนี้ให้ตรงตามวัตถุประสงค์การจัดงานที่ต้องการผลักดันนวัตกรรมไต้หวันจากการคิดค้น พัฒนาและวิจัย การออกแบบและพัฒนาคุณภาพ ผ่านธุรกิจนำมาสู่การสานความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าของไทยและไต้หวันอย่างต่อเนื่อง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน