พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดการแข่งขันฟุตบอล รายการ จี เอส บี แบงค็อกคัพ 2019 ( GSB Bangkok Cup 2019 ) เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยปีนี้ทุกแมตช์การแข่งขัน จะจัดขึ้นที่สนามบุณยะจินดา ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2562 ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นเวทีของ นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ให้มีโอกาสลับฝีเท้ากับทีมระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย เพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอล ทีมชาติไทยชุดใหญ่ อย่างสมบูรณ์ที่สุด ภายใต้คอนเซปต์ “THE NEXT IS NOW”

นอกจากนี้ยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักเตะทีมชาติไทย ก่อนเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มจี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 โดยปีนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้เชิญ 3 ทีมชั้นนำของเอเชีย เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ทีมชาติเกาหลีใต้ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ทีมชาติเวียดนาม และ ทีมชาติไทย ในฐานะเจ้าภาพ

คุณสัณฐาน อยู่ศิริ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสอันดีอีกครั้งที่ธนาคารจะได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแผนระยะยาวในการสร้างเยาวชนที่มีความแข็งแกร่งให้กับกีฬาฟุตบอลระดับประเทศซึ่งถือเป็นกีฬาระดับมหาชนของประเทศไทย ดังนั้นธนาคารออมสิน จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสดีๆ ที่มีมาตรฐานในระดับสากลให้กับทีมชาติชุดเยาวชนของไทยได้ประลองฝีเท้ากับทีมชั้นนำในระดับเอเชีย จากการจัดการแข่งขัน “GSB Bangkok Cup 2019”

"ทางธนาคารยังเชื่อว่า ขุนพลช้างศึกชุดอายุไม่เกิน 19 ปี จะนำพาความสำเร็จมาให้กับฟุตบอลไทยและสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศจากการสั่งสมประสบการณ์ในการแข่งขัน ผมเชื่อว่าเยาวชนไทยสามารถเก่งได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก ถ้าเขาได้รับโอกาสและมีการสนับสนุนที่ดี ผมจึงหวังว่าฟุตบอลรายการ GSB Bangkok Cup 2019 จะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่สำคัญให้ นักฟุตบอลทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 19 ปี ได้พัฒนาฝีเท้า และได้รับประสบการณ์อันดีจากการแข่งขันกับชาติชั้นนำในกีฬาฟุตบอล"

นอกจากนี้ธนาคารออมสินยังมีโครงการพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนตั้งแต่อายุ16-18 ปี “ออมสิน ฟุตบอล แคมป์ 2019” คัดเลือกเยาวชนจากการแข่งขันธนาคารโรงเรียนในทุกสายงานกิจการสาขาเพื่อมา เข้าแคมป์และถ่ายทอดเทคนิคการเล่นจากโค้ชอิสสระ ศรีทะโร และทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 19 เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ณ ศูนย์ฝึกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นอกจากนี้ธนาคารออมสินยังมอบโอกาสสุดพิเศษให้กับเยาวชนในโครงการนี้ ให้ได้มีสิทธิในการร่วมฝึกซ้อมแข่งขันกับทีมชาติไทยชุด ยู-19 ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ล้ำค่า และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup มีผลการจับสลากแบ่งสาย และโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้
รองรองชนะเลิศ
อุซเบกิสถาน U19 พบ เกาหลีใต้ U19 ที่สนาม บุญยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.
ไทย U19 พบ เวียดนาม U19 ที่สนาม บุญยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

นัดชิงอันดับ 3
ผู้แพ้จากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนาม บุญยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.

นัดชิงชนะเลิศ
ผู้ชนะจากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนาม บุญยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน