"แรมโบ้อีสาน" เผยเห็นใจ 12 นปช. ถูกตัดสินจำคุก ไม่ขอซ้ำเติมเพื่อน แนะกลับตัวกลับใจ สะท้อนกระบวนการยุติธรรมก้าวล่วงไม่ได้ โต้ "ณัฐวุฒิ" ไม่ได้รอดเพราะย้ายค่าย ชี้ "ไวพจน์" ยังไม่รอด

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตแกนนำคนเสื้อแดง กล่าวถึงศาลฎีกามีคำพิพากษาจำคุก 12 แกนนำ นปช. 4 ปี คดีบุกล้มการประชุมผู้นำอาเซียนเมื่อปี 2552 ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับพี่น้องที่เคยร่วมอุดมการณ์ 12 คน ทั้งเข้าใจและเห็นใจ เราจะไม่ไปซ้ำเติม ในฐานะเพื่อนพี่น้องที่เคยต่อสู้ร่วมกันมา ขอให้กำลังใจทุกๆ คน ตนเป็นคนที่ถือคำว่า คนล้ม อย่าข้าม เรื่องที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นว่ากระบวนการยุติธรรมไม่มีใครไปก้าวล่วงได้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ให้สัมภาษณ์กล่าวหามาถึงตนก่อนหน้านี้ โดยนำคดีที่ตนหลุดจากคดีความปลุกปั่น ยุยง มาจากโปรย้ายค่าย ซึ่งไม่เป็นความจริง เรื่องคดีของตนว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งศาลและตำรวจเคยออกมาชี้แจงแล้ว พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ที่ถือเป็นเพื่อนรักของตน ถูกศาลพิพากษาจำคุกจากคดีนี้ด้วย จึงไม่มีโปรย้ายค่ายใดๆทั้งสิ้น การที่นายณัฐวุฒิ มาพูดก็เพื่อหวังผลทางการเมือง ไม่ว่าอยู่ฝ่ายไหน กระบวนการยุติธรรมก็คือกระบวนการยุติธรรม ไม่มีใครไปก้าวล่วงได้ การที่มากล่าวหา คนที่ย้ายไปอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ ไปอยู่ในซีกรัฐบาล จะพ้นคดีความ ขอย้ำว่าไม่เป็นความจริง

"สิ่งที่เกิดขึ้นกับพี่น้องที่เคยร่วมอุดมการณ์ 12 คน เราจะไม่ไปซ้ำเติม ในฐานะเพื่อนพี่น้องที่เคยต่อสู้ร่วมกันมา ขอให้กำลังใจทุกๆ คน และจะถือโอกาสเดินทางไปเยี่ยมเยียนในเรือนจำ คนเราไม่ว่าอยู่ฝ่ายไหน ทำผิดพลาดกันได้ แต่เมื่อผิดแล้วสำนึก กลับตัวกลับใจ ถ้าวันข้างหน้าได้ออกมาจากเรือนจำ อยากให้มาร่วมกันทำงานให้บ้านเมือง เพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชน เพื่อสถาบัน มาช่วยกันทำให้ประเทศเดินไปได้ เกิดความรักสามัคคี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีอะไร กลุ่มอะไร ต้องไม่มี แต่เราควรมาจับมือเพื่อทำให้บ้านเมืองเกิดความปรองดอง"นายสุภรณ์ กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance