ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ รายงานความอร่อยแล้วจ้า สำหรับจะชวนขับรถไปหาของอร่อยๆ หม่ำกันที่นครปฐม ร้านที่จะนำเสนอให้ไปหม่ำนั้น เป็นร้านกาแฟที่เป็นสูตรตกทอดมากว่า 80 ปีแล้ว ตั้งแต่รุ่นอาก๋ง สืบทอดมาถึง รุ่นที่ 3 นั่นก็คือ ร้านฮอตเด้กับชาของอาเม่ย เป็นสูตรตำนานที่สืบทอดต่อมาจากรุ่นคุณปู่ ที่รวบรวมสมุนไพรหลายตัวเข้าด้วยกัน อย่างลงตัว สำหรับคอกาแฟไม่ควรพลาดกับร้านนี้ เพราะได้รับการถ่ายทอดสูตรมาจากอาก๋ง ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญการในเรื่องของกาแฟที่หาตัวจับยากในประเทศไทยเลยเชียว และสูตรอาก๋งจะใช้นมสดแท้ๆ เป็นส่วนผสม

สำหรับเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง คือ “กาแฟต้มยำ” เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เวลาชงเสร็จกาแฟจะอยู่ด้านล่าง ส่วนชาไทยจะลอยอยู่ด้านบน บีบมะนาวลงไปเพิ่มความกลมกล่อม ซดเข้าปากถึงกลับสะดุ้งลิ้นในรสชาติต้มยำ ขมนิด หวานหน่อย รับรองว่าไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน

ส่วนของเด็ดของร้าน “ชากุหลาบมะนาว ชากุหลาบลิ้นจี่ ” สูตรทางร้านทำเองเป็นกลีบกุหลาบอบแห้ง นำมาคั่วปนกับใบชาไทยที่อุณหภูมิสูงมาก ส่วนลิ้นจี่สั่งตรงมาจากยอดดอยที่สูงสุดขอบฟ้าของจังหวัดเชียงราย ชงให้เข้ากันรสชาติไม่ต้องพูดถึง หอมหวานติดลิ้นไปด้วยกลิ่นของกลีบกุหลาบ รสชาติของลิ้นจี่ก็อร่อย เอา 3 อย่างมารวมตัวอยู่ในแก้วเดียวกันถือว่าสุดยอดมาก

รายการที่เกินคำบรรยายต้องมาลิ้มลองกันเอง “คอฟฟี่เบียร์” บอกได้คำเดียวว่ามันเด็ดสะระตี่เหลือเกิน ทานไป 1 ชั่วโมง รสชาติยังติดลิ้น กระพุ้งแก้ม ยันโคนลิ้น กันเลยเชียว

ถ้าจะต้องการเพิ่มรสชาติความอร่อยต้องสั่ง “ขนมฮอตเต้” มาหม่ำคู่ด้วย ขมดังกล่าวทมีความนุ่มละมุนลิ้น เข้าปากรู้ถึงรสชาติในวัตถุดิบชั้นดี เนื้อของแป้งกรอบนอกนุ่มใน และได้ความหอมจากกลิ่น นม เนย เกรดพรีเมี่ยม วัตถุดิบหลักเราใช้เนยอลาวรี่เพียวบัตเตอร์ นมสดโครงการชั่งหัวมัน แป้งเป็นสูตรเฉพาะของบรรพบุรุษ( เจ้าของร้านขอเก็บเป็นความลับ) ต้องตื่นตีแป้งผสมแป้งตอนตี 4 ถึงจะอร่อย ขนมฮอตเด้ มีทั้งแบบใส่ไส้กรอกแบบธรรมดา หรือจะเพิ่มดิพซอส สตอเบอร์รี่ ที่ขาดไม่ได้ต้องหม่ำคู่กับชาของอาเม่ย เป็นชาสมุนไพรผสมตะไตร้ เก๊กฮวย บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเหาะ

ร้านฮอตเด้กับชาของอาเม่ย ไปมาสะดวกที่จอดรถกว้างขวาง ตั้งอยู่ที่สะพาน ซ.1 เส้นริมคลอง อยู่ระหว่าง บ.หลักทรัพย์ LH กับร้านแว่นอายไลท์ จะเห็นป้ายชื่ออาก๋งกาแฟสด ที่มีร้านฮอตเด้กับชาของอาเม่ยอยู่ด้านหน้า จองความอร่อยได้ที่ 06-4147-9959 หรือ08-0628-6828

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance