DEMCO ประเมินผลการดำเนินงานมีทิศทางที่ดี เนื่องจากมีงานในมือรอรับรู้รายได้แล้วกว่า 3.2 พันล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีทั้งภาครัฐ และเอกชนที่เปิดให้ยื่นประมูลราว 1 หมื่นล้านบาท เตรียมแผนรุกตลาดกลุ่มประเทศ CLMV กระจายแหล่งรายได้เพิ่ม หนุนการเติบโตในอนาคต

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจ น่าจะมีทิศทางที่ดี เนื่องจากมีงานในมือรอรับรู้รายได้ไว้แล้วกว่า 3.2 พันล้านบาท และที่ผ่านมาบริษัทฯเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ปัจจุบัน บริษัทฯมีงานในมือที่ยังไม่ได้ส่งมอบ และอยู่ระหว่างดำเนินการ ณ กลางเดือนสิงหาคม 2562 ประกอบด้วย งานประเภทวิศวกรรมไฟฟ้ากำลัง จำนวน 69 โครงการ งานสื่อสารและอาณัติสัญญาณ 4 โครงการ และงานพลังงานทดแทน 2 โครงการ มูลค่ารวม 3,176.54 ล้านบาท

ซึ่งรวมงานที่บริษัทฯ ได้เข้าทำสัญญากับกิจการร่วมค้า เอดับบลิวดี ให้ดำเนินการงานออกแบบวิศวกรรม จัดหา ก่อสร้าง โครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 ของบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด (ครอบคลุมถนนสายหลัก สายรอง ถนนโครงข่ายและซอย พื้นที่เขตดินแดง วัฒนา ห้วยขวาง สะพานสูง หนองจอก รวมถึงพื้นที่บางส่วนของเขตสวนหลวง มีนบุรี ลาดกระบัง ราชเทวี คลองเตย วังทองหลาง บางกะปิ ประเวศ คลองสามวา ) ระยะทางรวม 121 กิโลเมตร มูลค่างาน 958.078 ล้านบาท และมีระยะเวลาในการก่อสร้างรวม 2 ปี

"ในครึ่งปีหลังบริษัทฯ ยังคงมีแผนที่จะเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่เพิ่มทั้งจากโครงการทั้งภาครัฐ และเอกชนที่เปิดให้ยื่นประมูลราว 1 หมื่นล้านบาท"

กรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่า ขณะนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างการขยายธุรกิจไปยังประเทศ CLMV มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศมีการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ถือเป็นโอกาสในการเข้าไปบุกตลาด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าย่อยมาแล้ว เพื่อเพิ่มฐานรายได้ และกระจายความเสี่ยงธุรกิจในอนาคตได้เป็นอย่างดี

สำหรับความคืบหน้าของจากการปรับปรุงฐานกังหันในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมห้วยบงจำนวน 26 ฐาน ปัจจุบันมีการดำเนินการเสร็จตามแผนงานที่วางไว้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 ขณะนี้อยู่ระหว่างเก็บงานและคืนสภาพพื้นที่เพื่อส่งมอบงานให้กับผู้ว่าจ้างต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน