เมื่อวันที่ 9 ก.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุไต้ฝุ่นฟ้าใส ได้พัดขึ้นฝั่งบริเวณคันโต ชายฝั่งด้านตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำของคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยขนาดความเร็วลม 144 – 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนพายุได้พัดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงบริเวณ จ.ชิบะ ใกล้กับกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศ ในช่วงเช้าวันจันทร์นี้ ส่งผลให้เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 40 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุพายุไต้ฝุ่นพัดกระหน่ำในครั้งนี้ ยังมีผลต่อการให้บริการด้านขนส่งมวลชนสาธารณะตามเมืองใหญ่ต่างๆ หลายเมือง จนส่งผลกระทบต่อประชาชนชาวญี่ปุ่นจำนวนนับหมื่นคน

เช่นเดียวกับ ทางด้านการให้บริการด้านการบินพาณิชย์ ปรกฏว่า เที่ยวบินต่างๆ จำนวนกว่า 100 เที่ยวบินในท่าอากาศยานนานาชาติกรุงโตเกียว ต้องระงับการให้บริการในวันจันทร์นี้ รวมถึงเที่ยวบินพาณิชย์ที่เชื่อมเส้นทางการบินระหว่างกรุงโตเกียว และโยโกฮามา ถึงท่าอากาศยานฮาเนดะ ก็ต้องระงับการให้บริการเช่นกัน

ขณะที่ ประชาชนชาวญี่ปุ่น จำนวนราว 1 ล้านครัวเรือน ต้องอยู่ในสภาพไม่มีไฟฟ้าใช้ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งปลูกสร้างและบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน