ในแต่ละปีที่มีบัณฑิตใหม่ป้ายแดงที่เรียนจบจากสถาบันต่างๆ เรามักจะเห็นประเพณีการแสดงความยินดีโดยการให้ดอกไม้เพื่อแสดงความยินดีแก่บัณฑิตใหม่อยู่อย่างชินตา แต่กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nathpaphas Niyavemanont ที่เขากำลังจะรับปริญญาแต่เนื่องจากติดนโยบายงดการให้ดอกไม้ น้องเขาจึงปิ๊งไอเดียและโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า...ขอบคุณสำหรับทุกคนที่มาพบกันวันซ้อมนะะ เนื่องจากนโยบาย zero waste งดมอบดอกไม้ และลูกโป่ง พูห์จึงคิดใช้"กองผ้าป่าสามัคคี"ขึ้นแทน เพื่อถวาย ณ วัดมหาธาตุ สรรคบุรี ซึ่งเป็นไซต์วิทยานิพนธ์การออกแบบของพูห์

วัตถุประสงค์

1.) เพื่อสนับสนุนพิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุของวัด

2.) ปรับปรุงพื้นที่โบราณสถานของวัด

โดยยอดรวมจากจิตศรัทธาเพื่อนบัณฑิตของวันที่ 7 กันยายน รวม 4,329.50 บาท ขออนุโมทนาบุญกับทุกคนนะคะ โดยจะเปิดรับอีกในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม(วันรับพระราชทานปริญญาบัตร) ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 13.00 เป็นต้นไปนะคะะ

CHULA Zero Waste Chula Zero Waste Club

จากนั้นได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความยินดีและชื่นชมกันอย่างมากมายเช่น ยินดีด้วยน้าาาภูมิ เมื่อวานอยากไปหาแต่ติดไปตจว ถ้าวันที่4ไปได้จะไปหานะก้ะะ,อนุโมทนาค่ะ,ขอแสดงความยินดีกับน้องภูมิบัณฑิตคนใหม่นะคะ และขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยคร้าาา,ชื่นชม ความคิดดีๆครับ,เริ่ดมากแม่

ขอบคุณ ภาพจากเฟซบุ๊ก:Nathpaphas Niyavemanont

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน