“ปชป.”สัมมนา “รวมพลังกทม.ปชป.สู่ชัยชนะ” แนะ สมาชิกปรับตัว ใช้เทคโนโลยี-โซเชียลมีเดีย ให้เป็นประโยชน์ในการทำงาน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ก.ย.62 ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ พรรคประชาธิปัตย์ คณะกรรมการอำนวยการยุทธศาสตร์กทม.จัดสัมมนา ”รวมพลัง กทม.ปชป.สู่ชัยชนะ ครั้งที่ 2”มีนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานคณะกรรมการกระจายอำนาจ และอดีตผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเปิดการสัมมนา โดยมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองห้วหน้าพรรคฯ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรคฯ ร่วมบรรยาย

โดยนายอภิรักษ์ กล่าวเปิดการสัมมนาตอนหนึ่ง ว่า ตนลงสมัครผู้ว่าฯกทม.สมัยแรกเมื่อปี 2547 เวลานี้ปี 2562 เวลาล่วงเลยมา 15ปี สิ่งต่างๆจึงมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยประชาชนชาวกทม.รวมถึงคนที่ใช้ชีวิตในกทม.ก็มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ท่ามกลางโลกสมัยใหม่ในยุคที่มีอินเตอร์เน็ตและสังคมออนไลน์เข้ามามีบทบาท ทำให้การใช้ชีวิตเปลี่ยนไปแม้เรื่องพื้นฐานชีวิตประจำวันจะไม่เปลี่ยน เช่น การจราจรยังมีการติดขัด แต่บางเรื่องทั้งเรื่องของสิ่งแวดล้อม เรื่องของการรักษาพยาบาล ได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เป็นประโยชน์เพื่อลดขั้นทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ฉะนั้นพวกเราไม่ว่าจะมีตำแหน่ง หรือไม่มีตำแหน่งส.ส. ส.ก.หรือส.ข.ก็สามารถทำงานได้ด้วยการนำสังคมออนไลน์เข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อเชื่อมโยงการมีส่วนร่วมของประชาชนและสมาชิกของพรรค ทั้งการรับฟังปัญหาจากในพื้นที่ ในชุมชนในออฟฟิศ ที่ได้รับความเดือดร้อนในการประกอบอาชีพ การทำมาหากิน แล้วนำมาแก้ไข สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการรวมพลังของประชาชนที่อยากเห็นกทม.พัฒนาจนเป็นเมืองที่สามารถใช้ชีวิตได้ดีขึ้น

“เราสามารถรวมพลังกันของทุกภาคส่วนผ่านการสื่อสารด้วยโซเชียลเพื่อเดินหน้าในการแก้ปัญหาโดยไม่ต้องรอให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นก่อน แต่เราทำงานตามอุดมการที่เรายึดมั่นต่อไปควบคู่ไปกับการปรับตัวให้ทันสมัย เข้าใจและสอดคล้องกับโลกปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาแต่ก็ยังสามารถทำงานในชุมชนได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นการกระจายอำนาจการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ไปสู่ผู้ที่เกี่ยวข้องและสมาชิกพรรค ซึ่งไม่ใช่เป็นการเตรียมตัวเพื่อเลือกตั้งอย่างเดียวแต่ต้องการให้ทุกคนเข้าใจชุมชน โดยใช้เทคโนโลยีมาช่วยทำงาน” นายอภิรักษ์ กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน