จากกรณีผู้สนับสนุน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง "พี่คนดี" ในเชิงตำหนิว่า "อคติ"

เฟซบุ๊กแฟนเพจ P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) ได้โพสต์ข้อความและภาพบทกลอนลงบนเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความว่า ..

ไม่ได้เขียนวิจารณ์การเมืองมาหลายวัน พอเขียนกลอนแซะภาพพ่อน้องฟ้าลงพื้นที่หน่อยเดียวโดนรุมด่าว่า “อคติ”เลย

คนที่ว่าผม อคติ มีอคติกับผมหรือเปล่า อ่านผลงานผมไปแล้วกี่เปอร์เซ็นต์ มีอคติต่อลุงตู่หรือเปล่า เคยด่าตู่ผิดๆไปกี่ครั้ง ลองตรวจสอบตนเองดูบ้างมั้ย

ลุงตู่ถูกพวกเพจแดงเพจส้มล้อเลียนและด่าตรง หนักกว่านี้ คนพวกนี้เคยไปด่าเพจเหล่านั้นว่า อคติหรือเปล่า ผมยังไม่เคยไปหัวร้อนแทนลุงที่เพจไหนเลย ทำไมพวกนี้จึงต้องหัวร้อนนักเมื่อ พ่อน้องฟ้าโดนบ้าง ถึงผมจะเชียร์ลุง ตอนนี้ ผมก็ไม่เคยคลั่งลุงขนาด เอาโลโก้ของ พรรคพลังประชารัฐ มีแปะซ้อนกับรูปตัวเองบนโปรไฟล์เลย เพราะถ้าวันหนึ่งผมเห็นว่าลุงทำไม่ดี ผมอาจจะตำหนิลุงบ้างก็ได้

อย่าไปกำหนด สีเสื้อ หรือ ตีตรา ให้ตัวเองเลย เพราะเวลา บางคนในกลุ่มถูกตำหนิ ถูกแซว มันจะเหมือนว่าโดนเองไปด้วย ทั้งๆที่สิ่งที่เขาแซวนั้นมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับท่านเลย

ท่านเข้ามาด่าผม ท่านอาจจะโดนผมด่ากลับ พ่อน้องฟ้าเขาก็ไม่ได้มาช่วยออกรับแทนท่าน พอท่านด่าผมกลับ ลุงตู่ก็ไม่ได้มาออกรับแทนผม

ประชาธิปไตยจะงอกงามได้จริง ประชาชนต้องรู้จัก วิจารณ์นักการเมืองโดยที่ไม่มา ด่าทอ แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันเอง เลือกกันคนละพรรค ไม่รักกัน ไม่คบกัน ไม่สุงสิงกัน ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกัน นั่นคือประชาธิปไตยที่แท้จริง ถ้าประชาชนแบ่งแยกกันเสียแล้ว ชาติก็อาจไม่เป็นชาติอีกต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพ เฟซบุ๊กแฟนเพจ - P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น)