สำหรับ นครไทเป เมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒธรรม วิถีชีวิตของคนดั้งเดิม ตำนานของอาหาร ผสานกับความร่วมสมัยของถนนหนทางและศูนย์กลางการค้า จึงทำให้เมืองนี้สวยงาม สนุก และอร่อย ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปี 2561 จำนวน 3.2 แสนคน ในปี 2562 ตั้งแต่เดือนมกราคม -เดือนมิถุนายน มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนไทเปแล้วกว่า 232,909 คน เพิ่มขึ้นถึง 29.23% แสดงให้เห็นว่า ไทเป กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้ว

แคมเปญพิเศษเพื่อคนไทย

ด้วยเหตุนี้ นายหลิว อี้ถิง ผู้อำนวยการกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กล่าวว่า ในปีนี้จึงได้เปิดตัวแคมเปญ Undiscovered Taipei (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) ในกรุงเทพฯ เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมต่างๆ ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุดของเมืองไทเป พร้อมสิทธิพิเศษสุดคุ้มที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกมากมาย

สำหรับ แคมเปญดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ อาทิ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โรงแรมบูติคในไทเป แบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม และผู้ผลิตของฝากชื่อดัง เพื่อร่วมกันสร้างทริปครั้งใหม่ในไทเปให้สนุก เพลิดเพลิด และตื่นตาตื่นใจมากกว่าที่เคย โดยได้จับมือกับ 3 คนดัง มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล แบ็กแพ็คเกอร์สาวชาวไทย เจ้าของเพจ I Roam Alone ในฐานะทูตการท่องเที่ยวไทเป หยาง จื่ออี้ ดาราหนุ่มและนักเดินทางสุดฮอตชาวไต้หวัน และ หยาง เซิ่งเหยา สุดยอดเชฟจากรายการอาหารอินเทรนด์ มาร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป

ของขวัญสุดพิเศษมีจำกัด

ทั้งนี้ นายหลิว ยังกล่าวต่อว่า ไทเปมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมที่สะดวกสบาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ อย่างอุทยานแห่งชาติภูเขาหยางหมิงซานและน้ำพุร้อน รวมถึงอาหารอันอุดมสมบูรณ์ ย่านช้อปปิ้ง นิทรรศการศิลปะต่าง ๆ นอกจากนั้น พลเมืองที่มีความกระตือรือร้นและเป็นมิตร ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้สึกสบายใจและปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทเป

พร้อมกันนี้ยังมอบโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกมากมาย อาทิ ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพไทเป 10% ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม -วันที่ 8 กันยายน 2562 ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ซิมการ์ดฟรี5 วัน สำหรับใช้งานในไต้หวัน และเป็นครั้งแรกที่ร่วมมือกับ KLOOK แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ เพื่อมอบส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยัง มีโปรโมชั่นจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังทั่วไทเป อาทิ ติ่น ไท่ ฟง เนื้อย่างแบร์วัน ไก่ทอดจี หม้อไฟหลานถิง ขนมหวานฮั่วซื่อ เป็นต้น

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป ยังมีของขวัญสุดพิเศษจำนวนจำกัดมอบให้นักท่องเที่ยวชาวไทย 2000 ชิ้น รวมถึงแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดังต้าชุน ที่ได้ร่วมกับรัฐบาลเมืองไทเป มอบชุดกล่องของขวัญสบู่ทำมือสุดพิเศษจากต้าชุน 1 ชุด หรือแพ็คเกจตั๋วเดินทางในไทเปสุดสบาย ทั้งบัตรอีซี่การ์ด และตั๋วรถบัสสองชั้นทัวร์เมืองไทเป เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดคุ้มค่าตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนจบทริป

ซึ่ง นายหลิว กล่าวถึงกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะดึงนักท่องเที่ยวไปเที่ยวไทเป ว่า จะมุ่งเน้นการทำโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว โดยจะจับมือคนดังๆ ในแต่ละประเทศ พร้อมกับคนดังของประเทศไต้หวันร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป โดยมียอดของผู้ติดตามเป็นข้อมูลพื้นฐานที่กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปนำไปเปิดตัวแคมเปญในประเทศนั้นๆ เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมต่างๆ พร้อมร่วมทำตลาดกับทราเวลเอเยนต์ที่อยู่ในประเทศดังกล่าวด้วย

อานิสงส์ยกเว้นการขอวีซ่า

ด้าน นายชาญศักดิ์ วิเทศผล ผู้จัดการฝ่ายจัดการโปรแกรมทัวร์ บริษัท ชัยทัวร์ จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ทำทัวร์เอาว์บาวน์ และโดเมสติก ซึ่งทัวร์เอาว์บาวน์นี้จะมุ่งเน้นทางด้านเอเชีย และยุโรปเป็นหลัก สำหรับตลาดเอเชียจะมีทั้ง ประเทศจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม กัมพูชา เมียนมา ลาว และไต้หวัน โดยเฉพาะไต้หวันเวลานี้ จะมีทั้ง ไทเป ไทจง และเกาสง เฉลี่ยจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางประมาณเดือนละ 1 กรุ๊ป เป็นประเทศที่ชาวไทยจะท่องเที่ยวตามฤดูกาล

สำหรับเวลาที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวประเทศไต้หวันมักจะอยู่ในเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม ช่วงนี้มักจะได้ชมดอกซากุระบาน และเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อากาศจะเย็นสบายเหมาะแก่เดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยว สุดอันซีนและกิจกรรมต่างๆ เป็นอย่างยิ่ง โดยโปรแกรมทัวร์ประเทศไต้หวันจะอยู่ที่ 4 คืน 5 วัน ราคาประมาณ 4-5 หมื่นบาท ทั้งนี้ช่วงปีที่ผ่านมามีชาวไทยเดินทางไปประเทศไต้หวันเพิ่มมากขึ้น เนื่องมาจากทางการไต้หวันยกเว้นการขอวีซ่า หรือฟรีวีซ่านั้นเอง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน