หลังจากได้มีการเปลี่ยนโฉมอาคารเอฟซีซี แมนชั่น ซึ่งเป็นอาคารโคโลเนียลที่ล้ำค่าที่สุดแห่งหนึ่งของเสียมราฐ จนถึงเวลานี้ได้เปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท

โดย โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ ตั้งอยู่ตรงข้ามอุทยาน Royal Independence Gardens และ Royal Residence ในอดีตอาคารนี้เคยเป็นคฤหาสน์หรูของผู้ว่าการอาณานิคมฝรั่งเศส และเป็นที่รู้จักในนามคลับของผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หรือ Foreign Correspondent's Club ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานในหมู่นักข่าวต่างประเทศ ผู้มีชื่อเสียง รวมถึงนักเดินทางจากทั่วโลก ซึ่งตัวโรงแรมล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงอายุเก่าแก่หลายสิบปี มีบรรยากาศเขียวชอุ่มปกคลุมไปด้วยพืชเขตร้อน

ขณะที่ภายในโรงแรมมีร้านอาหารที่ชื่อว่า Mansion Restaurant และ Scribe บาร์สไตล์โคโลเนียล พร้อมห้องพักและห้องสวีทจำนวน 80 ห้อง ซึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ถ่ายทอดมุมมองดั้งเดิมของ แกรี่ เฟลล์ สถาปนิกผู้ออกแบบอาคารแห่งนี้ ด้วยการผสมผสานความทันสมัยสไตล์ทรอปิคอล กับเรื่องราวประวัติศาสตร์อาณานิคมฝรั่งเศสไว้ได้อย่างลงตัว

ซึ่ง ห้องพักที่ เอฟซีซี อังกอร์ ให้ความเป็นส่วนตัว โปร่งสบาย พร้อมแสงธรรมชาติส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่เสมือนเป็นกรอบรูปภาพที่มีภาพเป็นบรรยากาศจริงที่อยู่ด้านนอก โดยผู้เข้าพักจะได้พบกับสิ่งของหลายชิ้นที่ให้แรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโบราณ โทรศัพท์แบบหมุน ผลงานแกะสลักแบบเขมร กระเบื้องเก่าแก่ รวมถึงหม้อดินโบราณ นอกจากนี้ยังสามารถพักผ่อนโดยใช้บริการทรีตเมนต์ที่ Visaya Spa หรือว่ายน้ำผ่อนคลายในสระน้ำเกลือได้อีกด้วย

สำหรับเอฟซีซี อังกอร์ ซึ่งบริหารโดย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Preferred Hotels & Resorts เปิดให้บริการในฐานะโรงแรมแห่งแรกในเครือเอฟซีซีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งในขณะนี้ โรงแรม เอฟซีซี พนมเปญ อยู่ในระหว่างการปรับปรุงและคาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2563 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ https://www.avanihotels.com/en/angkor-siem-reap

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน