พิษโพดุลทำ13จังหวัดอ่วม! ...*...

“สยามรัฐ”เป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการช่วยเหลือจากเหตุภัยพิบัติน้ำท่วม ในหลายจังหวัดให้ปลอดภัย และผ่านพ้นวิกฤติไปได้ในเร็ววัน ...*...

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุลูกใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้ เป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) คาดว่าจะเคลื่อนตัวมาทางตะวันตก และจะส่งผลทำให้ภาคอีสาน มีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ ในจังหวัดนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู บึงกาฬ ขอนแก่น และกาฬสินธุ์ ไปจนถึงวันที่ 4 กันยายนและจะเริ่มคลี่คลายในวันที่ 5 กันยายน...*...

ในสถานการณ์ที่ประชาชนเดือดร้อน เป็นช่วงเวลาที่จะพิสูจน์หัวจิตหัวใจของ บรรดาผู้แทนราษฎร ที่เราเดินเข้าคูหาไปกาบัตรเลือกเขาเข้ามาทำหน้าที่ จะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน ดูใจกันตอนนี้ เช่นเดียวกันกับ ฝีมือการบริหารจัดการสถานการณ์ภัยพิบัติของรัฐบาล...*...

โดยเฉพาะกองทัพ ที่ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัยเป็น ผบ.ทบ. เคยได้ใจประชาชนมาแล้ว มาคราวนี้กองทัพในมือของ “บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ต้องเรียกศรัทธา ยิ่งในห้วงเวลาที่ ถูกฝ่ายแค้น โจมตีเรื่องซื้ออาวุธ แต่หากในยามภัยพิบัติกองทัพเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ทหารเข้าไปนั่งในใจ กระแสย่อมจะตีกลับ...*...

ส่วนเกมในสภาฯ ที่ยังยื้อกันอยู่ว่า จะให้ประชุม “ลับ-ไม่ลับ” ในการอภิปรายนายกฯ ปมถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ ด้วยฝ่ายรัฐบาลยกเหตุผลเกรงว่า พูดพาดพิงสถาบัน ในขณะที่รัฐบาล ก็ผนึกกำลัง รัฐมนตรีจะลุกขึ้นเป็นองครักษ์พิทักษ์นายกฯ เดินแผน “SAVE ประยุทธ์” ...*...

ในขณะที่พรรคอนาคตใหม่เอง จู่ๆก็เจอข่าวยุบพรรคเขย่าจนขวัญหนีดีฝ่อ เมื่อเพื่อนร่วมอุดมการณ์ฝ่ายค้านด้วยกันอย่างพรรคเพื่อไทย มาเดินแผน “ตีปลาหน้าไซ” หวังจะขวางลำ แผน ย่อยสลายพรรคอนาคตใหม่ เพื่อแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาลแต่ดันไม่เตี๊ยมกันก่อน พรรคอนาคตใหม่ก็เหวอ จนต้องออกมาเต้นตอบโต้กันให้วุ่น คราวหน้าจะทำอะไรก็ปรึกษากันนิด เพราะแผนดักคอฝั่งรัฐบาล กลายเป็น “ดราม่า”กันเองในฝ่ายค้าน...*...

แต่ถามว่า นาทีนี้ พรรคเพื่อไทยนั่นแหละ ที่น่าหวาดหวั่นที่สุด เพราะแม้จะไม่มีสัญญาณยุบพรรค แต่ลูกพรรค ถูกจีบ “เทียวไล้เทียวขื่อ” จากฝ่ายรัฐบาล มือประสานสิบทิศ ที่ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงมาบัญชาการเกมเต็มตัวแบบใกล้ชิดด้วยตนเอง ...*...

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน และสินค้า OTOP อุตรดิตถ์ ประจำปี 2562” พบกับการจำหน่ายผลไม้ สินค้าเกษตร และสินค้าชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่คัดสรรของดีของเด่นมาให้ได้ ชม ชิม ช้อป พร้อมชมมินิคอนเสิรต์จากศิลปินมากมายที่มามอบความสุขสนุกสนาน ระหว่างวันที่ 17 – 23 ก.ย. ที่สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อุตรดิตถ์ ...*...

พุธที่ 4 ก.ย. เวลา 09.15 น. แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงานวันปฐมพยาบาลโลก 2562 ภายใต้หัวข้อ “First aid and excluded people : Addressing Exclusion through first aid” จัดโดย ศูนย์ฝึกอบรมปฐมพยาบาลและสุขภาพอนามัย สภากาชาดไทย ที่โถงชั้นล่าง อาคารแพทยพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 3 ก.ย. เวลา 08.30 น. ยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม กฟภ. เป็นประธานเปิดงานเสวนาวิชาการเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานสำหรับรองรับการเปลี่ยนแปลงขององค์กรไปสู่ Digital Utility จัดโดย ชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (ชรช.) ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

11.00 น. องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน ประจำประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดงาน “เปลี่ยนเรา เปลี่ยนโลกร้อน” (Climate Change, WE Change) พร้อมพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อ “คุณทำอะไรเพื่อเปลี่ยนโลก(ร้อน)” โดย ดร.พิรุณ สัยยะสิทธิ์พานิช ทัศน์รัตน์ มีคาสัตย์ เจษฎาภรณ์ ผลดี และรับชมนิทรรศการ “ตระหนักรู้ สู้อากาศเปลี่ยน” ที่ลานกิจกรรมโปรโมชั่น เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ...*...

13.30 น. สุพร วัธนเวคิน ปธ.กก.มูลนิธิอิออนประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม AEON MINI MARATHON #3 ที่โถงชั้น 1 ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ...*...

18.00 น. สมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าฯ กฟภ. เป็นประธานงานพิธีแสดงมุทิตาจิต “วันวานที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ ” ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ประเพณีทิ้งกระจาด...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานในพิธีประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2562 ของ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วย คณะกรรมการมูลนิธิฯ และ ผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมพิธี ที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย เมื่อวันก่อน

สตรีตัวอย่างแห่งปี...พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/เลขาธิการมูลนิธิพระดาบส มอบรางวัลเกียรติยศ สตรีตัวอย่างแห่งปี สาขาบริหารจัดการองค์กรภาครัฐ ประจำปี 2562 แก่ ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในโครงการ หนึ่งล้านกล้าความดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน จัดโดยมูลนิธิเพื่อสังคมไทย ที่หอประชุมกองทัพอากาศ

มอบรางวัล...สุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน มอบรางวัล THE BEST OF DRIVE AWARD 2019 และรางวัล DRIVE AWARD EXCELLENCE ในประเภทการจัดการทรัพยากร แก่ กฤษณ์ อิ่มแสง รอง กก.ผจก.ใหญ่ กำกับดูแลองค์กรและกิจการสัมพันธ์ ปตท. เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่องค์กรชั้นนำของประเทศที่มีแนวคิดการบริหารงานที่โดดเด่น ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่หอประชุมใหญ่ จุฬาฯ

โบว์ลิ่งการกุศล...ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ประธานสภาวัฒนธรรมเขตหนองแขม/รอง ปธ.กก.เยาวชนสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมจัดกิจกรรมแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลชิงถ้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี พล.ต.ต.ชัยพร-พญ.จิรทัศน์ พานิชอัตรา พรทิพย์ ปลอดทุกข์ และ สุชาติ อำนาจวิภาวี ประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล/ปธ.ชมรมนักธุรกิจโชคดี ร่วมกิจกรรม เมื่อวันก่อน

มอบทุนการศึกษา...ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เป็นประธานในพิธี CP Scholarship Day 2019 มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาไทย และต่างประเทศ 7 ประเทศ โดยมี แมรี โจ เอ. แบร์นาร์โด-อารากน เอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ และ อูก ซอร์พวน เอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย ร่วมงาน ที่สถาบันปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ

เซอร์ไพรส์วันเกิด...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ จัดเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดให้หลานรัก ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ โดยมี ธีระเกียรติ จิราธิวัฒน์ มาร์คแลนด์ เบลคล๊อค เดวิด โรเบิร์ต กู๊ด โทมัส ทรัซเซล แอนดรู แลงสตั้น และโรเบิร์ต เมาเรอร์ เลิฟเลอร์ ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาษอบอุ่น ที่ สำนักงานใหญ่ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา

ครบรอบ 68 ปี...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ/ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม จัดพิธีเจริญพุทธมนต์และสังสรรค์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด โดยมี ดร.ปราณี เผอิญโชค ปธ.บห.ไทยรุ่งคาร์ยูเนี่ยน แก้วเก้า เผอิญโชค โครงการ เจียมจีรกุล ขจร อำไพฉลวย เสกสรรค์ ตั้งกอบลาภ และ พรพรรณ พรหมโพธิ์ ร่วมงาน ที่ห้องประชุม โรงเรียนวัดรางบัว

ครั้งแรกในไทย...อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง ร่วมกับ จอง แซมมุล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ JUNG SAEM MOOL เปิดเคาน์เตอร์ JUNG SAEM MOOL เมคอัพแบรนด์ดังจากเกาหลีเป็นครั้งแรกในไทย โดยมี พอล ยู ชนิสา แก้วเรือน พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ชุติมณฑน์ สกุลไทย และ ญาณิน หรเวชกุล ร่วมงาน ที่สยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

เพิ่มศักยภาพ...กฤษฎา ชัยกุล นายกสมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน เป็นประธานที่ประชุมสมัชชาสมาคมฯ ร่วมกับผู้บริหารของสมาชิกสมาคมฯ เพื่อเพิ่มศักยภาพและความพร้อมในการขจัดคราบน้ำมันของสมาคมฯ และภาคอุตสาหกรรมปิโตรเลียมของประเทศไทย ในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคใต้ ที่ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์

โตสวนกระแส... ธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ แถลงข่าวผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ชี้ธุรกิจโตสวนกระแสสร้างรายได้ในทุกมิติ พร้อมเปิดตัวทีมบริหารการตลาดและงานขายต่างประเทศ ดำเนินงานภายใต้ ไทย ดี เรียลเอสเตท มีสำนักงานขายในเซี่ยงไฮ้ และไทเป เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้า ที่ โรงแรมเรเนซองส์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน