หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืดหยัด ทำหน้าที่ ด้วยความมุ่งมั่น รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ฤทธิ์ของ “พายุโพดุล” ที่กระหน่ำเข้าในพื้นที่หลายจังหวัดในภาคเหนือและอีสาน ของไทย เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.ได้ส่งผลให้เกิดความเสียหายตามมาด้วย โดยตลอดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่หลายจังหวัดที่ได้รับความเสียหาย มวลน้ำเข้าโจมตี เกิดน้ำท่วมฉับพลันทั้งในภาคเหนือและอีสาน ไม่ว่าจะเป็นที่จ.เพชรบูรณ์ ,ร้อยเอ็ด ,ขอนแก่น ,อำนาจเจริญ ,มหาสารคาม ,กาฬสินธุ์ และอีกหลายแห่ง ปรากฏเป็นความเคลื่อนไหวผ่านสื่อทุกช่องทาง แทบตลอดทั้งวัน ...*...

ต้องขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับเดือดร้อน ซึ่งบัดนี้ขอเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนช่วยสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร ตลอดจนภาครัฐทุกฝ่าย โดยเฉพาะหลังจากนี้จะเป็นช่วงของการช่วยเหลือ เยียวยาและฟื้นฟูความเสียหายบ้านเรือน และทรัพย์สินต่างๆ...*...

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งเมื่อวันเสาร์ที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมาโดยสั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทยบูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งพลเรือน และกองทัพเร่งสำรวจ พื้นที่ประสบภัยโดยด่วนตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งศูนย์พักพิงขั่วคราว การอพยพผู้ประสบภัย การส่งมอบอาหารและยา จัดส่งเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งให้เร่งระบายน้ำ...*...

นาทีนี้ “ทุกข์” ของพี่น้องประชาชนคนไทย ทั้ง 17 จังหวัดในภาคเหนือและอีสานที่กำลังประสบภัยจากอิทธิพลของ “พายุโพดุล” มีความสำคัญมากที่สุด ดังนั้นหากเป็นไปได้ เรื่องราวทางการเมือง รวมทัง้ “นักการเมือง” เองควรเดินสาย ร่วมมือร่วมใจลงไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยด่วน ส่วนเรื่องการเมือง ถ้ายังไม่พักเบรกกันเอาไว้ก่อน ร่ำๆแต่จะเร่งเปิดศึกซักฟอกในสภาฯประชาชนคงได้คำตอบกันเอาเองว่า คนที่เราเลือกไปนั้นเห็นทุกข์ของใคร สำคัญกว่า !? อย่าลงไปหาประชาชนเมื่ออยากได้คะแนนเสียงเท่านั้น...*...

ไปรษณีย์ไทย จัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึก “พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ในโอกาสมหามงคล 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 ครั้งนี้นับเป็นชุดแรกในพระนามาภิไธย “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” โดยแสตมป์ชุดดังกล่าวเป็นพระฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัย พิมพ์สี่สีพร้อมปั๊มฟอยล์ทองบริเวณพระนามาภิไธยย่อ ข้อความ “ประเทศไทย” และตัวเลขชนิดราคา ราคาดวงละ 9 บาท เต็มแผ่น 10 ดวง ราคา 90 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 18 บาท สนใจหาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน และเชียงใหม่ ...*...

กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน ส่งท้ายเทศกาลแห่งผลไม้ไทยอย่างยิ่งใหญ่ด้วยบุฟเฟ่ต์ทุเรียนที่ดีที่สุด ในงาน “Quartier Durian Festival” พบไฮไลท์ทุเรียนหมอนทองระดับพรีเมียมและผลไม้ขึ้นชื่อจากภาคใต้ มาพร้อมเสิร์ฟให้ อิ่ม อร่อย ไม่อั้น แบบสุดคุ้ม ส่งท้ายฤดูกาล พร้อมพบตลาดของดีจากภาคใต้ ให้ได้เลือกช้อปอย่างเต็มอิ่ม จุใจ ใจกลางสุขุมวิท ระหว่างวันที่ 5-10 ก.ย. นี้ ที่ ควอเทียร์ อเวนิว ดิ เอ็มควอเทียร์ ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน ชวนร่วมงาน วันพัฒนาชุมชน 2562 “CD Day 2019” เปิดบ้านกรมการพัฒนาชุมชน ถอดบทเรียน ถ่ายทอดประสบการณ์ในการทำงานเพื่อความสุขของประชาชน ระหว่างวันที่ 2 - 4 ก.ย. ที่ลานชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารB) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ...*...

งาน ASEANBIKE POWERED BY EUROBIKE เปิดให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 3-5 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ที่ ฮอลล์ 5-6 อิมแพค เมืองทองธานี สนใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ https://www.eventinsight.co/pre/publics/create/visitor/bike/step1 หรือ www.asean-bike.com ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 2 ก.ย. เวลา 08.30 น.สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาและนิทรรศการ “ผลสำเร็จการขับเคลื่อน Factory 4.0” จัดโดย กรมโรงงานอุตสาหกรรม ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

เวลาเดียวกัน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดย กองส่งเสริมผู้ประกอบการและธุรกิจใหม่ จัด กิจกรรม Research Connect ตลาดต่อยอดงานวิจัยสู่อุตสาหกรรม ที่โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ

โลจิสติกส์ไทย...จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี/รมว.พาณิชย์ เปิดงาน TILOG LOGISTIX 2019 งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์พลิกโฉมธุรกิจไทยสู่อนาคต โดยมี สุทธิศักดิ์ วิลานันท์ รอง กก.ผจก.รี้ดเทรดเด็กซ์ อลงกรณ์ พลบุตร บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร และ บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ ร่วมงาน ที่ไบเทค -บางนา เมื่อวันก่อน

วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน...พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการจัดงาน วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2562 พร้อมมอบรางวัล กำนันผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม เพื่อเชิดชูเกียรติและยกย่องเป็นผู้เสียสละในการ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ประชาชนอย่างแท้จริง โดยมีผู้ได้รับรางวัลกำนันยอดเยี่ยม และ ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ที่สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต

ที่พักสงฆ์ศาลาธรรม...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานพิธีเปิดป้าย ที่พักสงฆ์ศาลาธรรม สาขาวัดสังฆทาน ถนนบรมราชชนนี 105 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. สมเกียรติ ธงศรี รอง ผอ.สำนักพุทธศ่าสนาแห่งชาติ และ สมรรัตน์ อรรถนิตย์ ผอ.เขตทวีวัฒนา ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

รางวัลเกียรติยศ...สุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีประกาศและมอบรางวัล DRIVE AWARD 2019 & JUMC STAR 2019 จัดโดย สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯโดยมี ผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและธุรกิจของประเทศในด้านต่างๆ เข้ารับรางวัลที่หอประชุมใหญ่ จุฬาฯ

ต้อนรับ...คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ให้การต้อนรับและร่วมประชุมกับ หม่า เจี้ยน ผอ.เขตเศรษฐกิจพิเศษอากาศยานเจิ้งโจว และคณะ ฯ เพื่อเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่าง สกพอ. และ ZAEZ ที่สำนักงาน อีอีซี อาคาร กสท โทรคมนาคม

ตอบโจทย์...วรวรรณ ชิตอรุณ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย รับมอบ แก้วพลาสติกชีวภาพ จาก เกรียงศักดิ์ วงศ์พร้อมรัตน์ ผอ.สถาบันพลาสติก ซึ่งพัฒนานวัตกรรมพลาสติกชีวภาพ เพื่อให้ตอบโจทย์กับอุตสาหกรรมพลาสติกที่เปลี่ยนไป จนได้ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ ที่สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย พระราม 6

สามสิบปี...รศ.ดร.ธีร เจียศิริพงษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ทิพบุษฏ์ เอกแสงศรี รองคณบดีฝ่ายบริหาร เปิดงาน TSE Engineering and Beyond ในโอกาสครบรอบ 30 ปี ชูต้นแบบวิศวกรรมภาษาอังกฤษและดับเบิ้ลดีกรีแห่งแรกของประเทศไทย ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันก่อน

รับรางวัล...ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานมอบรางวัลThailand’s Top Corporate Brands Values 2019 แก่ เอนก พนาอภิชน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอินทัช โฮลดิ้งส์ ในฐานะบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดในหมวดธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสาร ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ปัจฉิมนิเทศ...มหิทธิ์ วงศ์ษา หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม ที่ 2 สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน ร่วมงานประชุมปัจฉิมนิเทศโครงการศึกษาวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ป่าไผ่ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงใหม่ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลผลการศึกษาวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะของประชาชนในพื้นที่โครงการ ผู้มีส่วนได้เสีย และหน่วยงานราชการระดับต่างๆ

ให้ความรู้...กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ ร่วมกับ ม.มหิดล เดินหน้าโครงการมหิดล แชนแนล คิดส์ ระยะที่ 1 โดยมี ดร.ระพี บุญเปลื้อง หัวหน้าโครงการ พร้อมด้วยคณะทำงานจาก กทปส. นำทีม Mahidol kids care van และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้ความรู้ถึงความสำคัญในการใช้สื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์และ ปลอดภัย ที่โรงเรียนชุมชนบ้านสันจำปา เชียงราย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน