เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 1 กันยายน 62 ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.วราพร เทียมทองหลาง อายุ 47 ปี หอบลูกสาวที่พิการเป็นใบ้ เข้าขอบคุณ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. และตำรวจกองปราบที่ได้ช่วยติดตามรถยนต์มาสด้า 2 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขอ5950 นครราชสีมา หลังไปจำนำไว้กับคนรู้จักโดยที่ไม่มีสัญญาใดๆ ไว้ในราคา 40,000 บาท หลังไปร้องทุกข์กับท้องที่แล้วไม่มีความคืบหน้าจนตนเองพยายามฆ่าตัวตาย

น.ส.วราพร กล่าวว่า ตนทำงานเป็นหมอนวดแผนไทยโบราณ มีรายได้เฉลี่ยวันละ 400-500 บาท ที่ผ่านมาเดินทางด้วยจักรยานยนต์แล้วยากลำบาก จึงซื้อรถยนต์ไว้เพื่อรับส่งลูกไปเรียน แต่ปกติให้ลูกอยู่ที่บ้าน ซึ่งมีคนใจดีให้พักฟรี กระทั่งช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเอารถดังกล่าวไปจำนำเพื่อหาเงินไปทำงานที่ประเทศรัสเซีย แต่แล้วติดปัญหาจนถูกส่งตัวกลับ ที่ผ่านมาตนก็หาเงินจ่ายดอกเบี้ยจำนำไป 4 เดือน แต่พอจะไถ่รถกลับไม่ได้รถคืน ตนเครียดมากจนคิดฆ่าตัวตาย ต้องไปหาหมอ กินยารักษาอาการทางจิตเวช อีกทั้งลูกเคยหิวมากจนเอาหมูสามชั้นดิบมากิน ตนถึงกับตกใจมาก

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า คดีนี้ผู้เสียหายไม่มีเงินใช้จึงนำรถไปจำนำปากเปล่ากับผู้รับจำนำ แต่เมื่อผู้เสียหายนำเงินมาคืน คนรับจำนำบอกว่าได้เอารถไปจำนำต่อเป็นทอดๆ จนไม่สามารถติดตามรถกลับมาคืนได้ ทำให้ผู้เสียหายมีความเครียดมากและพยายามกินยาฆ่าตัวตายมาแล้ว ต่อมาภายหลังได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ทางกองปราบ จึงจัดชุดสืบสวนติดตามหารถยนต์ดังกล่าวมาคืนผู้เสียหายได้ในที่สุด ซึ่งตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลผู้กระทำผิด สำหรับคดีนี้เป็นการจำนำแบบไม่มีเอกสารใดยืนยัน เป็นการจำนำรถในตลาดมืดที่ผิดกฎหมาย จึงขอแนะนำประชาชนว่า ในการทำธุรกรรมต่างๆ ต้องมีเอกสารถูกต้องตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัย หากไม่มั่นใจสามารถมาปรึกษากับตำรวจได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน