ทนายรณรงค์ พาหนุ่มเจ้าของสลากกินแบ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย.62 จำนวน 3 ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท ที่หายไป เข้าแจ้งความระบุว่าพี่ชายเป็นผู้ต้องสงสัย ด้านตำรวจรับไว้เป็นคดี พร้อมจะเร่งตรวจสอบก่อนสรุปข้อเท็จจริง

จากกรณีที่ นายศรีอนนท์ แสงอรุณ อายุ 34 ปี เดินทางเข้าปรึกษา ทนายรณรงค์ แก้วเพชร หลังได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.62 ก่อนนำกลับมาบ้านที่ซอยสุขุมวิท 48 โดยวางไว้บนหลังตู้เย็นและมีกล่องกระดาษทิชชู่ทับไว้ ปรากฎว่าสลากดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 147055 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 3 ใบ จำนวนเงิน 18 ล้านบาท เมื่อกลับมาตรวจสอบพบว่าสลากหายไป สอบถาม นายพล (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ ๆ และนางพิศมัย สุวรัตน์ อายุ 46 ปีน้าสาว ก็ไม่รู้เรื่อง แต่พี่ชายกลับมีพิรุธหายออกจากบ้าน ปิดช่องทางการสื่อสารทุกทาง จึงตัดสินใจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ สน.คลองตัน แต่ขาดหลักฐาน

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.ย.62 ที่ สน.คลองตัน นายศรีอนนท์ แสงอรุณ พร้อมด้วย นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สุภทร์ ชัยธัมมะปกรณ์ รองสารวัตรงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังจากก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน

โดยนายศรีอนนท์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตัดสินใจลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากพี่ชายมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป โดยก่อนหน้านี้ที่ล็อตเตอรี่หาย ตนก็ได้ตามหาและสอบถามคนในบ้าน เมื่อสอบถามไปยังพี่ชายกลับตอบมาว่าไม่รู้เรื่องและทำอาการหงุดหงิดใส่ กระทั่งได้ตกลงกันว่าจะมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในวันที่ 14 ก.ค.และวันถัดมา จะเดินทางไปกองสลากด้วยกัน ปรากฏว่าพี่ชายซึ่งมีอาชีพเย็บผ้าได้ออกจากบ้านไปพร้อมทีวีกับพัดลม อ้างว่าจะกลับบ้านที่จังหวัดยโสธร แต่มีเงินติดตัวแค่ 300 บาท ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางกลับถึงบ้านเกิด โดยภายหลังรู้ว่าพี่ชายไม่ได้กลับบ้านเกิด แต่พบว่ายังคงวนเวียนอยู่ในย่านพระโขนง และไม่ยอมติดต่อกลับมาแต่อย่างใด

นอกจากนี้พบว่าพี่ชายใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากขึ้น มีโพสต์เฟสบุ๊กกินอาหารทะเล มีการพูดกับญาติว่าจะซื้อที่ดิน ทั้งที่ปกติพี่ชายไม่มีเงินมากขนาดนั้น อย่างไรก็ตามที่มีกระแสข่าวว่าพี่สาวแท้ๆ ที่อยู่ประเทศอังกฤษ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตนมีอาการทางประสาท ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและไม่เคยมีประวัติการรักษาหรือกินยาระงับประสาทแต่อย่างใด ยินดีให้แพทย์ตรวจสอบอย่างแน่นอน และขอยืนยันว่าตนจำเลขได้ทั้งหมด 6 ตัว เนื่องจากใกล้เคียงกับหมายเลขทะเบียนรถของตน ส่วนน้าสาวที่ย้ายออกไปนั้นเชื่อว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด และเชื่อว่าพี่ชายเป็นผู้ต้องสงสัยในกรณีนี้

ด้านนายรณรงค์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำหลักฐานเพิ่มเติมคือ รูปภาพเฟซบุ๊ก และกล่องกระดาษทิชชู่ที่นำสลากใส่ไว้มาให้ตำรวจตรวจสอบลายนิ้วมือ และขณะนี้ได้แจ้งความว่าของหายเท่านั้น เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่แน่ชัด และยังไม่ทราบว่าถูกรางวัลจริงหรือไม่อย่างไร จึงอยากให้ตำรวจติดตามสืบสวนคดีนี้ให้ทราบข้อเท็จจริง

หลังจากทำการสอบสวนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับไว้เป็นคดีเรียบร้อยแล้ว และจะตรวจสอบก่อน เพื่อรอสรุปข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน