เมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีวันสถาปนา กองบังคับการปราบปราม ครบรอบปีที่ 71 โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. โดยมี พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ตลอดจนข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปราม ให้การต้อนรับ และเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีอดีตผู้บังคับบัญชาอย่าง พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงษ์ อดีต ผอ.กองสลาก และ ผบก.ป. พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผช.ผบ.ตร. และแขกผู้มีเกียรติอีกมากมายเข้าร่วมพิธีด้วย จากนั้น ผบ.ตร.ได้เดินตรวจกองเกียรติยศ และได้มอบโล่รางวัลเกียรติยศ สำหรับข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น 18 นาย
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวว่า กองบังคับการปราบปรามเป็นหน่วยงานที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน อันเนื่องมาจากการทุ่มเททำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกองบังคับการปราบปราม คือความภาคภูมิใจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพิธีในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการตำรวจต่อไป สำหรับพิธีการในช่วงเช้านั้น ได้มีพิธีสงฆ์และพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกองบังคับการปราบปราม พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการ และมอบทุน “บุตรดีศรีกองปราบ” ให้กับบุตร-ธิดาของข้าราชการตำรวจในสังกัดที่มีผลการเรียนดี รวม 250 ทุน
ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช กล่าวว่า ความสงบสุข ประโยชน์ที่สังคมและพี่น้องประชาชนจะได้รับ เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ผู้บังคับบัญชาที่ผ่านมาก็เน้นย้ำ ดังนั้น เรื่องของการนำพาคนดีมาเป็นหัวหน้าหน่วย เป็นเรื่องผู้บังคับบัญชาระดับสูงตระหนัก เมื่อมีคนที่มีฝีมือก็จะเป็นที่ไว้วางใจ เรื่องของการคุ้นคน คุ้นภารกิจ คุ้นสถานที่ เป็นเรื่องที่ต้องมีความต่อเนื่อง มีการสะสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน จึงจะรู้อะไรต่างๆ ได้กระจ่าง นำหน่วยได้ดี
ส่วนพิธีมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณหน่วยงานที่ช่วยเหลือและสนับสนุนกิจการงานของกองปราบฯ ข้าราชการเกษียณอายุ มอบทุนบุตรดีศรีกองปราบฯ รวมทั้งผู้รับเกียรติคุณตำรวจดีเด่น สำหรับรายชื่อข้าราชการตำรวจดีเด่นเพื่อรับโล่เกียรติคุณในวันสถาปนา ครบรอบปีที่ 71
ด้านการสืบสวนป้องกันปราบปราม 1. พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1.บก.ป. 2.พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สวกก.2.บก.ป. 3.พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3.บก.ป. 4.พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สวกก.4.บก.ป. 5.พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รองผกก.5.บก.ป. 6.พ.ต.ท.พงศ์ปณต ชูแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. ด้านการสอบสวน 1.พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง รอง ผกก.(สอบสวน)กก.1 บก.ป. 2.พ.ต.ท.หญิง ดวงมณี พานนาค สว(สอบสวน)กก.2.บก.ป. ด้านอำนวยการ 1.พ.ต.ต.หญิงอัศรี เสนามนตรี สว.ฝอ.บก.ป. ด้านสนับสนุน(ข้อมูล) 1.ร.ต.อ.ปรัชญ์ แม้นเดช รอง สว.กก.สสน.บก.ป.
ด้านสนับสนุน(ประชาสัมพันธ์) 1.พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ สว.กก.สสน.บก.ป. ด้านสนับสนุน(เครื่องมือพิเศษ) 1.พ.ต.ต.ภัทรพงศ์ ศรีสวัสดิ์ สว.ฝอ.บก.ป.ปฏิบัติหน้าที่ กก.สสน.บก.ป. ด้านสนับสนุน(ปฏิบัติการพิเศษ) 1.พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผกก.สสน.บก.ป. ด้านจิตอาสา 1.ร.ต.อ.หญิงปวีณวรรณ สินธุชัย รอง สว(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. 2.ร.ต.อ.หญิงวันวิสา ธีระปัญญาชัย รอง สว.กก.สสน.บก.ป.

ด้านสนับสนุน(งานรักษาการณ์) 1.พ.ต.ท.อรรถพล เกิดคง สว.กก.สสน.บก.ป. ด้านสนับสนุน(งานรถวิทยุสายตรวจ) 1พ.ต.ต.ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สว.กก.สสน.บก.ป. นับเป็นรางวัลที่มีคุณค่าประดับไว้เป็นเกียรติยศ และความภาคภูมิใจของข้าราชการตำรวจกองปราบฯ ที่ได้รับรางวัลทุกนายครับ
ภายในงานสถาปนากองปราบปราม ปีนี้ยังมีผู้ที่ได้รับรางวัลทรวงเกียรติ ที่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.มอบให้เป็นพิเศษ แต่เนื่องจากเจ้าตัวนั้นมารับไม่ได้เพราะว่าได้ประสพอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งสองสามีภรรยาไปแล้วนั้นเป็นรางวัล ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กองบังคับการปราบปราม เป็นผู้สร้างความดี เป็นแบบอย่างที่ดี ของข้าราชการตำรวจกองบังคับการปราบปราม โดยมีลูกสาวทั้งสองคนมารับแทน ให้กับผู้เป็นบิดา อีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน