วันที่ 1 ก.ย. 62 มีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า ไมเคิล เกอร์เก หัวหน้าตำรวจเมืองโอเดสซา รัฐเทกซัส ออกแถลงข่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายขับรถตระเวนกราดยิงในพื้นที่ทางตะวันตกของรัฐเทกซัส ในสหรัฐฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายและบาดเจ็บอีก 21 คน เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ส.ค. 2562 ก่อนที่คนร้ายจะยิงต่อสู้กับตำรวจและถูกวิสามัญฆาตกรรม

ก่อนหน้านี้ ตำรวจเมืองโอเดสซาระบุว่าพวกเขากำลังตามหาผู้ต้องสงสัยอาจเป็นมือปืนอย่างน้อย 2 คนที่ขับรถคนะคันกัน คือรถกระบะขนาดเล็กยี่ห้อ โตโยต้า สีทอง และรถตู้ของสำนักงานไปรษณีย์

อย่างไรก็ตาม นายเกอร์เกระบุว่า ระหว่างก่อเหตุ ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งเป็นชายอายุอยู่ในช่วง 30 ปี ขับรถยนต์คันหนึ่งก่อนจะสละรถแล้วไปปล้นรถของสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ มาใช้ จากนั้นตำรวจได้เผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัยรายนี้ที่โรงภาพยนตร์ ‘ซิเนอร์จี’ ซึ่งอยู่ระหว่างเมืองมิดแลนด์และโอเดสซา ก่อนจะเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต

ด้านนาย เจอร์รี โมราเลส นายกเทศมนตรีเมืองมิดแลนด์ บอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า ตำรวจจราจรโบกรถของคนร้ายให้หยุดบนทางหลวงเชื่อมระหว่างรัฐ แต่คนร้ายกลับชังปืนยิงตำรวจ แล้วขับรถหนีไปและเริ่มกราดยิงผู้คนไม่เลือกหน้า แล้วเหตุการณ์อื่นๆ ทุกอย่างก็เริ่มขึ้นหลังจากนั้น

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครทราบแรงจูงในในการก่อเหตุของคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้ง สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) สาขามิดแลนด์ และเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์, ยาสูบ, ปืน และระเบิด ในเมืองดัลสัส กำลังร่วมกันสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อนึ่ง เมื่อ 4 สัปดาห์ก่อนก็เพิ่งเกิดเหตุกราดบิงที่เมืองเอล ปาโซ ในรัฐเทกซัส ซึ่งห่างจากเมืองโอเดสซาราว 285 ไมล์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 คน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน