ตำรวจ ปอศ.บุกจับเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ละเมิดลิขสิทธิ์ภายในห้างสรรพสินค้าย่านประตูน้ำ มูลค่าความเสียหาย กว่า 35 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่31สิงหาคม 2562ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.ธวัช สิทธิกิจโยธิน ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วัฒนชัย มณฑรีรัตน์ รอง ผกก.3 บก.ปอศ.  นำโดย ร.ต.อ.วีรยุทธ ไชยสุระ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอศ. ด.ต.หญิง ณัฐนันท์ พลับพลาศรี และ ส.ต.อ.ภูเบศ วุฒิธรรมมากร ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปอศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ โดยมีนางสาวเบญจวรรณ สุขสันติสุวรรณ ซึ่งเป็นตัวแทนจาก บริษัท สเรทสิสร์ จำกัด (สะ-เรด-สิด) ซึ่งเป็นบริษัท ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปในไทยและจำหน่ายต่างประเทศ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอาศัยอำนาจตามหมายค้นออกโดยศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เลขที่ 802/2562 ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ค้องหา 2 คน

ทราบชื่อภายหลัง1.นางสาวเจนจิรา และนางสาวศิริรัตน์ ซึ่งเป็นผู้ดูแลร้านจำหน่ายเสื้อผ้าภายในห้างสรรพสินค้าประตูน้ำ พบสินค้าวางอยู่ภายในร้านประมาณ 20 กว่าชุด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่ชั้น 11 ซึ่งเป็นที่เก็บสินค้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายค้น และจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 คนพบนายธวัชชัย.​เป็นผู้ดูแลสถานที่เก็บสินค้าดังกล่าว พบของกลางอีกเป็นจำนวนมาก ประมาณ 1,600 ชุด รวมมูลค่าความเสียหายทรัพย์สินกว่า 35 ล้านบาท ในข้อหามีไว้เพื่อขาย เสนอขาย ซึ่งงานศิลปกรรม ลักษณะงานจิตรกรรม ศิลปประยุกต์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ มาตรา 31 ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ 2537 ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกตั้งแต่ 3 เดือนถึง 2 ปี ปรับตั้งแต่50,000 -  400,000 บาท

นางสาวเบญจวรรณฯ กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนบริษัท สเรทสิสร์ จำกัด (สะ-เรด-สิด)เสื้อผ้าสำเร็จรูปซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทางบริษัทได้สืบทราบว่าที่ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในห้างดังย่านประตูน้ำ มีการลักลอบจำหน่ายในงานลวดลายผ้าซึ่งทางบริษัทเป็นผู้ออกแบบ จึงได้ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.3บก.ปอศ.ให้ดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้าน เจ้าของร้านและบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งทางบริษัทฯ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดทำการผลิตและขายแต่อย่างใด.

                

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน