ยินดีต้อนรับ “คริปโตฯ” สู่สมรภูมิศึกคนชนคน “ซูเปอร์โบวล์”
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เอฟทีเอ็กซ์ (FTX)” หนึ่งในบริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโตเคอร์เรนซี ได้เข้าซื้อโฆษณาขั้นรายการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล “ซูเปอร์โบวล์” หรือ “ศึกคนชนคน” ซึ่งจะมีการแข่งขันที่สนาม “โซฟี สเตเดียม” นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ตามวันเวลาท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของซูเปอร์โบวล์ที่สกุลเงินคริปโตฯ จะมาสปอตโฆษณาขั้นรายการในมหกรรมการแข่งขันดังกล่าว
รายงานข่าวแจ้งว่า การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล รายการซูเปอร์โบวล์ ที่จะมีขึ้นนั้น เป็นการแข่งขันระหว่างทีมซินซินเนติเบงกอลส์ กับทีมลอสแอนเจลิสแรมส์
พร้อมกันนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า “คริปโตดอตคอม” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีในสิงคโปร์ ก็ได้ทุ่มเม็ดเงินหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าซื้อโฆษณาในรายการแข่งขันศึกคนชนคน “ซูเปอร์โบวล์” ด้วยเช่นกัน