เมื่อวันที่ 22 เม.ย.69 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ปากีสถาน ได้เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกายุติการปิดล้อมทางทะเลต่อท่าเรือของอิหร่าน เพื่อผลักดันกระบวนการเจรจาที่ชะงักงันให้เดินหน้าต่อไปได้
แหล่งข่าวจากปากีสถานเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวในวันนี้ (22 เม.ย.) ว่า ปากีสถานยังได้ขอให้สหรัฐฯ ปล่อยเรืออิหร่านที่ถูกยึดและลูกเรือที่ถูกควบคุมตัวไว้ โดยระบุว่าได้รับสัญญาณเชิงบวกจากสหรัฐฯ แล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่ชัดว่าจะมีการปล่อยเรือและลูกเรือเมื่อใด
ด้านสำนักนายกรัฐมนตรีปากีสถานรายงานว่า ในวันนี้ เชห์บาซ ชารีฟ นายกรัฐมนตรีปากีสถาน ได้พบกับเรซา อามิรี โมกาดัม เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำปากีสถาน เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ในภูมิภาคและความพยายามในการสร้างสันติภาพ
#ปากีสถาน #สหรัฐอเมริกา #อิหร่าน #ตะวันออกกลาง #ข่าวต่างประเทศ #เจรจาสันติภาพ #ความตึงเครียดโลก #การเมืองโลก #ข่าววันนี้ #ภูมิรัฐศาสตร์ #เศรษฐกิจโลก #ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ







