วันที่ 29 มี.ค.69 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า มีผู้ประท้วงถือป้ายใกล้รีสอร์ท Mar-a-Lago ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ในวันประท้วงระดับชาติ "No Kings" ที่ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มี.ค.
คาดว่าจะมีการประท้วงทั่วประเทศต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากประชาชนหลายล้านคนแสดงความโกรธแค้นต่อสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นแนวทางเผด็จการและรูปแบบการปกครองที่โหดร้ายและละเมิดกฎหมายของเขา นับเป็นครั้งที่สามในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีที่ชาวอเมริกันจะออกมาบนท้องถนนในฐานะส่วนหนึ่งของขบวนการระดับรากหญ้าที่เรียกว่า "No Kings" ซึ่งเป็นช่องทางที่แสดงออกถึงการต่อต้านทรัมป์ได้ชัดเจนและเห็นได้ชัดที่สุดนับตั้งแต่เขาเริ่มดำรงตำแหน่งสมัยที่สองในเดือนมกราคม 2025
อย่างไรก็ดี มีรายงานความเคลื่อนไหวประท้วงดังกล่าว ว่าผู้จัดงาน เปิดเผยว่า มีผู้คนประมาณ 8 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมการประท้วง "No Kings" ต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในวันเสาร์ โดยชาวอเมริกันได้ระบายความไม่พอใจต่อการเป็นผู้นำของเขา
"มีผู้คนอย่างน้อย 8 ล้านคนมารวมตัวกันในวันนี้ที่กิจกรรมมากกว่า 3,300 แห่งทั่วทั้ง 50 รัฐ" กลุ่ม No Kings กล่าวในแถลงการณ์ ทางการสหรัฐฯ ไม่ได้ให้ข้อมูลจำนวนผู้เข้าร่วมอย่างเป็นทางการในกิจกรรมวันเสาร์
ตามที่ผู้จัดงานกล่าว มีผู้เข้าร่วมมากกว่าการประท้วง No Kings ครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคมประมาณหนึ่งล้านคน และมีกิจกรรมมากกว่า 600 แห่ง







