ต่างประเทศ

สลด! “รถโดยสาร” ตกแม่น้ำปัทมาที่บังกลาเทศ เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย หลังเรือชนโป๊ะท่าเรือ

แชร์ข่าว

สลด! “รถโดยสาร” ตกแม่น้ำปัทมาที่บังกลาเทศ เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย หลังเรือชนโป๊ะท่าเรือ

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.69 เพจ World Forum ข่าวสารต่างประเทศ โพสต์ข้อความระบุว่า

ประเทศบังกลาเทศ 🇧🇩 | รถไหลตกแม่น้ำ

 

โศกนาฏกรรมรถโดยสารตกแม่น้ำปัทมา เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย หลังเรือชนโป๊ะท่าเรือ

 

เกิดเหตุสลดที่ท่าเรือเฟอร์รีดาอุลัตเดีย เขตเมืองราชบารี ประเทศบังกลาเทศ เมื่อรถโดยสารประจำทางสายคูมาร์คาลี–ราชบารี พลัดตกลงสู่แม่น้ำปัทมา ระหว่างรอขึ้นเรือเฟอร์รี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17:15 น. ของวันที่ 25 มีนาคม ขณะรถโดยสารซึ่งมีผู้โดยสารราว 40 คน จอดอยู่บนโป๊ะหมายเลข 3 เพื่อรอขึ้นเรือเฟอร์รี ท่ามกลางการเดินทางหนาแน่นหลังเทศกาล เกิดเหตุเรือเฟอร์รีขนาดเล็กได้พุ่งชนโป๊ะอย่างรุนแรง ทำให้รถเสียหลักไหลและตกลงสู่แม่น้ำอย่างรวดเร็ว

 

พยานในที่เกิดเหตุระบุว่า ได้ยินเสียงผู้คนร้องตะโกนก่อนจะเห็นรถไหลลงน้ำต่อหน้าต่อตา ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำเร่งเข้าพื้นที่ทันทีหลังได้รับแจ้ง และสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้เพียง 2 รายในช่วงแรก

 

ปฏิบัติการค้นหาดำเนินต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ก่อนที่เรือกู้ซากจะสามารถยกรถขึ้นจากแม่น้ำได้ในช่วงหลังเที่ยงคืน โดยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดรวมอยู่ที่อย่างน้อย 23 ราย

 

เจ้าหน้าที่ได้ส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดให้ครอบครัวแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า ขณะที่ญาติผู้สูญหายยังคงเฝ้ารอความหวังอยู่บริเวณท่าเรือ

 

ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ ทหาร ตำรวจน้ำ และฝ่ายปกครอง ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ พร้อมเร่งสอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์อย่างละเอียด ดูน้อยลง

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเพจ World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

 #บังกลาเทศ #รถตกแม่น้ำ #ปัทมาน้ำท่วม #ท่าเรือเฟอร์รี #ข่าวต่างประเทศ #อุบัติเหตุ #การเดินทาง #การค้นหาผู้รอดชีวิต #เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ