ต่างประเทศ

ไทเประทึก! เกิดเหตุโจมตีแบบสุ่มสถานี MRT เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย รัฐบาลไต้หวันยกระดับความปลอดภัยทั่วประเทศ

แชร์ข่าว

ไทเประทึก! เกิดเหตุโจมตีแบบสุ่มสถานี MRT เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย รัฐบาลไต้หวันยกระดับความปลอดภัยทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.68 เพจ World Forum ข่าวสารต่างประเทศ โพสตืเฟสบุ๊กระบุว่า

Breaking News

ไต้หวัน | ไทเป โจมตีแบบสุ่ม

เกิดเหตุการณ์โจมตีแบบสุ่มที่สถานีรถไฟฟ้าหลักไทเปและสถานีรถไฟฟ้า MRT จงซาน

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย

ค่ำวันที่ 19 ธ.ค. 2025 เกิดเหตุทำร้ายประชาชนแบบสุ่มที่สถานีรถไฟใต้ดินไทเป ทางออก M7 คนร้ายขว้างวัตถุระเบิxควันหลายลูก ทำให้ประชาชนบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีออกจากพื้นที่ ต่อมาคนร้ายไปก่อเหตุใช้มีd แบบสุ่มที่สถานีจงซาน แล้วกระโดxตึกหนีความผิดมีรายงานเสียชีวิต

เหตุการณ์ทั้งหมดทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย หลายรายอยู่ในภาวะหัวใจหยุดเต้นก่อนถึงโรงพยาบาล มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย รวมถึงผู้ก่อเหตุ ซึ่งโรงพยาบาลยืนยันเสียชีวิตเวลา 19.42 น. เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนแรงจูงใจและรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมด

อัปเดต 20.30 น.

เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต รวม 3 ราย (รวมผู้ก่อเหตุ) และมีผู้บาดเจ็บหลายคนตัวเลขระหว่าง 7-9 คน

รัฐบาลไต้หวันสั่ง ยกระดับการรักษาความปลอดภัยทั่วประเทศ โดยเฉพาะสถานีขนส่งและพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่นประธานาธิบดี ไล่ ชิงเต๋อ เรียกร้องให้ประชาชนตั้งสติ ไม่แชร์ข่าวที่ยังไม่ยืนยัน และแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีหากพบสิ่งผิดปกติ

ผู้ก่อเหตุ ชาย สัญชาติ: ไต้หวัน ปีเกิด: ค.ศ. 1998อายุโดยประมาณ 27 ปี

สถานะ เสียชีวิตแล้ว (กระโดxตึกหนีความผิด)

ผู้ก่อเหตุ มีประวัติคดีอาญาในอดีต

และยังมี หมายจับที่ยังไม่ถูกจับกุมติดตัวอยู่ก่อนแล้ว

ตำรวจได้ ค้นบ้านของผู้ต้องหา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีและแรงจูงใจ

 

แชร์ข่าว