เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์ช่วยเหลือคนไทยในต่างแดน ภาคตะวันออก (IMF)” โพสต์แจ้งเหตุคนไทยเสียชีวิตเพิ่มอีกหนึ่งรายในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยเป็นเหยื่อจากกลุ่มสแกมเมอร์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งยังคงก่อเหตุรุนแรงและทวีความโหดเหี้ยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เพจศูนย์ช่วยเหลือฯ ระบุว่า “คนไทยเสียชีวิตอีก 1 ศพ เช้านี้ 18/11/68 โดยผู้เสียชีวิตชื่อนายศราวุธ หรือ ‘โตโต้’ (สงวนนามสกุล) ชาวจังหวัดสมุทรปราการ โดยพบเสียชีวิตในพิกัดเดียวกับ ‘น้องสุดา’ หญิงสาวชาวจังหวัดพังงา ซึ่งเสียชีวิตก่อนหน้านี้ ที่ตึกบี ชั้น 6 ห้องเลขที่ 218 พื้นที่ Paoy Paet เมืองปอยเปต”
ข้อความในโพสต์ยังกล่าวเชิงตำหนิถึงเจ้าหน้าที่ฝั่งกัมพูชาว่าไม่สนใจตรวจสอบพิกัด พร้อมระบุว่าผู้ก่อเหตุใช้ความรุนแรง ทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิตด้วยเหล็กตีและไฟฟ้าช็อต ซ้ำยังตั้งคำถามว่า ยังต้องมีคนไทยอีกกี่รายที่ต้องสังเวยชีวิตจากอาชญากรรมข้ามชาติรูปแบบนี้ โดยอ้างว่า “บอสชาวจีน” เป็นผู้สั่งการให้ลูกน้องคนไทยทำร้ายเหยื่อ หากทำยอดหลอกลวงเหยื่อคนไทยไม่ได้ตามเป้า
ศูนย์ช่วยเหลือคนไทยฯ เปิดเผยว่า ผู้ประสานงานได้รับการติดต่อจากเพื่อนรุ่นพี่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งสามารถหลบหนีออกมาได้และยืนยันข้อมูลเรื่องการเสียชีวิต โดยขณะนี้เพื่อนรุ่นพี่ปลอดภัยแล้ว และได้ร้องขอให้ศูนย์ฯ ช่วยประสานนำร่างของนายศราวุธกลับประเทศไทย เนื่องจากมีข้อมูลว่าออฟฟิศที่เหตุเกิดอาจนำศพไปฝังอย่างเงียบๆ ที่กรุงพนมเปญ โดยไม่เผาตามธรรมเนียม
เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบข้อมูลของชายไทยผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ ซึ่งถูกหลอกให้เดินทางไปทำงานกับขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์ เมื่อไม่สามารถทำยอดหลอกลวงได้ตามเป้า ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าตัวเลขอยู่ในหลักแสนบาท ก็จะถูกลงโทษและทำร้ายอย่างทารุณ ผู้ที่ทนไม่ไหวมักถูกซ้อมจนเสียชีวิต เช่นกรณีล่าสุดที่เพื่อนของผู้ตายได้ส่งข้อมูลขอความช่วยเหลือมายังศูนย์ฯ
#ปอยเปต #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ #สแกมเมอร์ #คนไทยเสียชีวิต #IMFช่วยเหลือคนไทย #อาชญากรรมข้ามชาติ #ข่าวด่วน #ข่าวต่างประเทศ #Poipet #คอลเซ็นเตอร์กัมพูชา








