"เอ้ เดอะวอยซ์" เปิดใจชีวิตในห้องขัง นี่คือสิ่งที่เค้าทำกับเราที่ชุมนุมอย่างสันติ
จากกรณีที่ตำรวจควบคุมฝูงชนสลายการชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า บนถนนพระราม 5 ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยได้มีการคุมตัวผู้ชุมนุมรวม 99 ราย โดยหนึ่ง ในจำนวนผู้ถูกจับกุมมีนางสาวกุลจิรา คงทอง หรือ เอ้ เดอะวอยซ์ ศิลปินชื่อดังรวมอยู่ด้วย โดยถูกรวบตัวขณะวิ่งเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนที่ถูกจับ
ล่าสุด เอ้ เดอะวอยซ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังถูกจับกุม โดยระบุว่า...“สำหรับใครคิดว่าพวกเรา 32 คนที่โดนคุมตัวได้นอนห้องแอร์ในสโมสรตำรวจ ผิดนะคะ เราอยู่ตอนทำการรับทราบข้อกล่าวหา (ของกินของใช้ ได้น้ำใจจากเพื่อนข้างนอกมา เพื่อนข้างนอกก็เหนื่อยมากๆไม่แพ้พวกเรา ) นอนคุกสำหรับผู้ต้องหายาเสพติดจ่ะ พื้นปูนนอนกับสาวๆ ส้วมคือมองหน้ากันตาปริบๆไม่ได้นอนทั้งคืน แต่ได้เข้าห้องน้ำคุณตร.ตอนเช้า กำลังใจดีมาก ร้องเพลงกัน ดื้อกัน แชร์ความรู้สึกกัน มีน้องเป็นประจำเดือน ขอตร.ตอนตี5 เป็นชม.ไม่มีให้ บอกไม่ใช่หน้าที่เค้าตรงนี้ เพราะคนฝากขังไม่ใช่พวกเค้า ก็พวกคฝ เอามาฝากไว้ เค้าไม่รู้จะทำยังไง อยากจะย้ายให้ก็ไม่ได้ ไม่ได้อยู่ในอำนาจเค้า จนเพื่อนๆผช.ห้องข้างที่โดนจับต้องสาดน้ำจากข้างในเปนการประท้วงเพื่อให้เราได้ผ้าอนามัย ก็มีคุณป้าแม่บ้านเอามาให้และทุกคนก็ขอโทษป้าแม่บ้านเรื่องสาดน้ำ
ไม่นับอีก 67 คนที่มาจากตชด เจอกันที่ศาลที่โดนยัดมาร้อนๆในรถหายใจไม่ออก มีพระท่านนึงเป็นลมหมดสติ ความดันขึ้น 159 กว่าจะได้ไปโรงพยาบาล นี่คือสิ่งที่เค้ากระทำกับเราที่ชุมนุมอย่างสันติ”