วิ่งไม่เสียเงินจ้า วันฉัตรมงคล 4 พ.ค.นี้ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายทาง แนะใช้บัตร Easy Pass เลี่ยงโควิด
ฝ่ายประชาสัมพันธ์การทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.)แจ้งว่า กทพ.ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษรวม3สายทางดังนี้ทางพิเศษเฉลิมมหานครจำนวน 19 ด่านทางพิเศษศรีรัชจำนวน 31 ด่านและทางพิเศษอุดรรัถยาจำนวน 10 ด่านวันที่ 4 พ.ค.64 (วันฉัตรมงคล)ตั้งแต่เวลา 00.01 - 24.00 น.จำนวน 1 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีโดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทานฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ. บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด(มหาชน) (BEM)และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือจำกัด(NECL)เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน
ทั้งนี้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กทพ.ขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ทางพิเศษสมัครใช้บัตร Easy Pass เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรครวมถึงใช้บริการเติมเงินในบัตร Easy Passผ่านApplicationของธนาคารต่างๆซึ่งนอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543
นอกจากนี้ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถดาวน์โหลดApplication "EXAT Portal" เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือและการใช้บัตร Easy Pass รับข่าวสารโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์และสามารถเรียกใช้งานApplicationอื่นๆของกทพ.อาทิ EXAT Traffic อีกทั้งยังสามารถขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน(SOS)ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย