ตร.ทองหล่อ ฝากขังลูกยิงแม่เจอข้อหาหนักฆ่าบุพการี

อาชญากรรม30 ก.ค. 2565 • 03:54 น.
ตร.ทองหล่อ ฝากขังลูกยิงแม่เจอข้อหาหนักฆ่าบุพการี

จากกรณีนายเควิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนางหลิว อายุ 65 ปี เจ้าของโรงงานพลาสติก และเป็นอุปนายกสมาคมการค้าฯ เสียชีวิตบนคอนโดที่พัก ย่านสุขุมวิท เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจ สน.ทองหล่อ นำตัวนายเควิน อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาในคดี ฆ่าบุพพการี และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยระหว่างถูกนำตัวไปนั้นนายเควินมีท่าทีสงบลงหลังจากได้พักฟื้นจากอาการมึนเมาแอลกอฮอล์ ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด 

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาอ้างว่า ที่ก่อเหตุไปเพราะถูกกดดันจากแม่ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับโรงงานพลาสติก ในอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี และเมาสุรา โดยแม่จะเป็นผู้คุมทุกอย่างภายในโรงงาน ทำให้นายเควิน รู้สึกกดดัน ประกอบกับก่อนก่อเหตุ ได้ดื่มสุรามาทำให้ก่อเหตุขึ้น โดยหลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนี เจ้าหน้าที่เจรจาเกลี้ยกล่อม จนยอมปล่อยภรรยา ลูกชายวัย 7 ขวบ และ ลูกสาววัย 2 ขวบ ออกมา โดยหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาพยายามฆ่าตัวตาย รวมทั้งภรรยาและลูก แต่ตำรวจเข้าไประงับเหตุได้ทัน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า นายเควินเข้ามาอยู่ในไทยมาแล้ว 12 ปี ทำธุรกิจเกี่ยวกับหลอดไฟแอลอีดี ส่วนผู้เสียชีวิต ดูแลโรงงานผลิตพลาสติก 

สำหรับศพของนางหลิว ผู้เสียชีวิต ถูกยิงที่ท้องด้านขวา 1 นัด ด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ขณะนี้ศพได้ส่งให้สถานบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจชันสูตรศพ หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง