ผบช.ภ.1 ลั่นโจรปล้นทองลพบุรี มืออาชีพขนาดไหนก็จะจับให้ได้
จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ในห้างโรบินสันจังหวัดลพบุรีปืนกราดยิง คนดูแลร้านและคนมาเดินห้าง เบื้องต้นเสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 4ราย
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก TheReportersTH ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า...ผบช.ภ.1 ประณามคนร้ายปล้นร้านทอง จ.ลพบุรี โหดร้าย เสียใจผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4 คน จะเร่งติดตามคนร้ายให้ได้ คาดปล้นทองไปได้น้ำหนักประมาณ 40-50 บาท มูลค่าไม่ต่ำ 1.5 ล้านบาท
01.00 น.วันที่ 10 ม.ค.63 หลังจากเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน อ.เมือง จ.ลพบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตรวจภูธรภาค 1 แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต 3 คน และผู้บาดเจ็บ 4 คน
คนร้ายมี 1 คน เข้ามาก่อเหตุในเวลา 20.40 น.เป็นผู้ชาย ใส่เสื้อลายพรางสีดำ สวมหมวกไอ้โม่ง ใส่ถุงมือ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ฟีโน่สีขาวแดง มาจอดที่ทางเข้าประตูห้าง แล้วเดินตรงไปยังร้านทอง ออโรร่า ที่อยู่ไม่ไกลจากประตูทางเข้า
คนร้ายใช้ปืน 9 ม.ม. ยิงเข้าใส่คนซื้อทอง 2 คน เป็นชายและหญิง ก่อนยิงพนักงานร้านทอง จังหวะนั้นกระสุนปืนยิงถูกเด็กที่เดินผ่านร้านทองมากับแม่ จุดนี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ พนักงานร้านทองผู้หญิง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ถูกยิง 4 นัด และเด็กชายวัย 3 ขวบ ถูกยิงที่หัว เสียชีวิที่โรงพยาบาล ส่วนพนักงานร้านอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บ เช่นเดียวกับคนซื้อทองสามี ภรรยา บาดเจ็บสาหัสด้วย
คนร้ายปีนไปยังตู้ทอง ทำการกวาดท้องที่แขวนอยู่ประมาณ 3 ถาด หรือหอบกำมือหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นสร้อยคอทอง คาดว่าจะมีน้ำหนักประมาณ 40-50 บาท มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท
เมื่อปล้นเสร็จแล้ว คนร้ายออกมาทางประตูเดิม ด้วยเหตุที่ปืนเก็บเสียง ทำให้ไม่มีใครได้ยินเสียงปืนมากนัก คนร้ายยิงใส่ รปภ.ที่อยู่หน้าร้าน เพื่อเปิดทาง และมี รปภ.อีก 1 คนตามมาสกัด ถูกคนร้ายยิงใส่ และหันกลับมายิงนัดที่สองให้ รปภ.ที่อยู่บริเวณประตู ส่งผลให้ รปภ.เสียชีวิต
การติดตามตัวคนร้าย เมื่อใช้รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปแล้ว ผบช.ภ.1 สั่งการให้ติดตามเส้นทางสำคัญ จากที่คาดการณ์ คนร้ายหลบหนีไปก่อนเวลา 1 นาฬิกา เกือบ 4 ชั่วโมง จะสามารถไปถึงไหน เส้นทางไหน หากหนีไปได้ แต่หากไปหนีจะซ่อนตัวอยู่ที่ใด
ตำรวจ ยังไม่เห็นหน้าคนร้าย ไม่มีผู้ต้องสงสัย แต่จะสืบสวนสอบสวนจากประวัติการปล้นร้านทอง ส่วนคนร้าย แน่นอนว่า มืออาชีพในการปล้น แต่จะมืออาชีขนาดไหน ยืนยันว่า จะต้องติดตามจับกุมให้ได้ เพราะพฤติกรรมโหดร้ายมากที่ยิงผู้บริสุทธ์ ทั้งผู้หญิงและเด็ก
โดยในเวลา 09.00 น.วันที่ 10 ม.ค.63 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 มาติดตามความคืบหน้า ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวน และตำรวจในเส้นทางสำคัญจะติดตามไล่ล่าคนร้ายอย่างถึงที่สุด หากประชาชนมีเบาะแสขอให้แจ้งตำรวจ 191 ทันที
สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
รายชื่อผู้เสียชีวิต
1.นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 31 ปี พนักงานร้านทอง
2.นายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 32 ปี หัวหน้า รปภ.
3.ดช.ภาณุวิทย์ วงษ์อยู่
รายชื่อผู้บาดเจ็บ
1.นางสาวเปมิกา กลิ่นดอกแก้ว อายุ 33 ปี
2.นายยุทธการ ชุนสนิท อายุ 43 ปี
3.นางสาวสุภาวดี ชุนสนิท อายุ 44 ปี
4.นายประเสริฐ คงรี อายุ 22 ปี