"บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ลงพื้นที่คลองเตยเคาะประตูบ้านแจกเงิน-หน้ากากอนามัยให้คนจน
ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ถือเป็นวิกฤติหนัก ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ ซึ่งประเทศไทยของเราก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กับทั่วโลก
เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดง/พิธีกรและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงพื้นที่บริเวณคลองเตย เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชน ทั้งหมด 2 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนน้องใหม่คลองเตยและชุมชนหลังวัดคลองเตย(วัดคลองเตยนอก) แบบถึงตัว ซึ่งมีประมาณ 300 กว่าครอบครัว โดยให้ใช้เงินไปทั้งหมด 300,000 บาท จำนวน 500 บาท ต่อ 1 ครอบครัว และยังนำหน้ากากอนามัยไปจำนวน 3 ลังใหญ่ โดยแจกให้อย่างน้อยครอบครัวละ 2 ชิ้น
ทั้งนี้ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เปิดเผยอีกว่า เสร็จจากชุนชมนี้พรุ่งนี้ (7 เม.ย.)ตนจะไปต่อที่ชุนชมอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ทำให้ต้องหยุดทุกอย่างและไม่สามารถทำงานได้ โดยตนจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดเดือน เม.ย.อาจต้องใช้เงินอีกประมาณ 5-10 ล้าน ตนก็จะทำ ตนไม่ได้ทำเพื่อเอาหน้าหรือตัดหน้ารัฐบาล แต่ทำเพราะเห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนจริง ๆ และตนมาแจกให้กับชุนชมที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ บางพื้นที่ต้องมีการแจกอาหารทุกวัน แต่ก็ยังไม่พอ จึงอาสามาช่วยอีกแรง และตนยังเน้นย้ำว่าที่ทำแบบนี้ไม่ได้ต้องการชื่อเสียง แต่ต้องการช่วยพี่น้องที่เดือนร้อนจริง ๆ ที่ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ให้ได้รับเงินตรงนี้ และนำเงินส่วนนี้ให้ได้ประโยชน์อย่างสูงสุด