ผบช.ภ.1เผยคดีแตงโมการันตีตร.ทำงานสุจริต หลังเคยถูก 'อัจฉริยะ'ร้องเรียน

อาชญากรรม9 ส.ค. 2565 • 18:41 น.
ผบช.ภ.1เผยคดีแตงโมการันตีตร.ทำงานสุจริต  หลังเคยถูก 'อัจฉริยะ'ร้องเรียน

วันที่ 9 ส.ค.2565 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวถึงกรณีผลการร้องเรียนของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมต่อตำรวจชุดคลี่คลายคดี น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีรพงษ์ หรือแตงโมเสียชีวิต ว่า ถือเป็นการการันตีว่าพนักงานสอบสวนทำถูกต้องตามพยานหลักฐานและกฎหมายที่ปรากฎอย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้มีการตุกติกหรือเอนเอียงและให้การช่วยเหลือใครอย่างที่ถูกกล่าวหา 

ทางอัยการจังหวัดไปจนถึงอัยการภาค 1 ได้ดูสำนวนและการทำงานทั้งหมด สิ่งที่ทำมานั้นถูกต้องทั้งหมด ถือว่าเป็นเครื่องการันตีว่าตำรวจทำงานอย่างซื่อสัตย์สุจริตตรงไปตรงมา ทางพนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องไป พนักงานอัยการเองก็มีคำสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวนด้วย

ซึ่งการทำคดียึดหลักกฎหมายและพยานหลักฐานที่ปรากฎและทำด้วยความรอบคอบถูกต้องตรงไปตรงมา ไม่ได้เอนเอียงหรือใส่ร้ายใคร  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจของนนทบุรีทุกคนก็รู้สึกว่าทำงานสำเร็จเรียบร้อย

ส่วนประชาชนที่ติดตามคดีแตงโมก็ได้เข้าใจว่าสิ่งที่ตำรวจทำนั้นไม่ใช่การโกหก แต่เป็นการทำตามพยานหลักฐานจริง ทางอัยการได้ช่วยตรวจสอบก็เป็นจริงหมด ซึ่งตำรวจเองก็ดีใจหลังจากที่ถูกกล่าวหาเสียชื่อมานาน