เฉียดตาย! 2 สายตรวจจอดจยย.ติดไฟแดงหวิดถูกชนท้ายดับ จ่อเรียกเจ้าของรถสอบปากคำ

อาชญากรรม26 ก.ค. 2565 • 14:45 น.
เฉียดตาย! 2 สายตรวจจอดจยย.ติดไฟแดงหวิดถูกชนท้ายดับ  จ่อเรียกเจ้าของรถสอบปากคำ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณแยกวัดสีกัน ( พุทธสยาม ) ถนนสรงประภา ดอนเมือง จะเห็นรถสายตรวจจักรยานยนต์ ของสน.ดอนเมือง มีตำรวจ 2 นายจอดติดไฟแดงรอเลี้ยงขวาอยู่ในช่องจอดรถจักรยานยนต์ขวาสุด โดยมีรถเก๋งจอดอยู่ด้านหน้า และจะเห็นว่ารถจักรยานยนต์สายตรวจขยับไปทางขวาซักพักจะเห็นรถเก๋งสีขาวขับมาด้วยความเร็วในช่องทางขวาสุดก่อนจะหักไปทางซ้าย ซึ่งในภาพจะเห็นว่าเฉียวท้ายรถจักรยานยนต์สายตรวจไปเพียงนิดเดียว ก่อนจะขับหลบหนีไป

ภาพอีกชุดจะเห็นว่าสายตรวจได้ขับตามรถคันดังกล่าวทั้งบีบแตร เปิดไปฉุกเฉินเรียกให้จอดระยะทางไกลกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนรถเก๋งคันดังกล่าวจะยอมจอดข้างทาง สายตรวจได้สอบถามถึงการขับขี่รถก่อนหน้า คนขับได้เดินลงมาบอกไม่เห็น อ้างว่ากำลังจะไปเต็นท์รถของรุ่นน้องที่เป็น กต.ตร.สภ.ปากเกร็ด และยอมรับว่าไม่ทันเห็นว่ามีรถสายตรวจจอดติดไฟแดงอยู่ ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สายตรวจยังพูดอีกว่าถ้าผมโดนพี่ชนไปจะทำยังไง พี่ไม่นึกถึงพวกผมเลยหรอ ดีที่เกี่ยวหลังกางเกง ซึ่งหลังพูดคุยเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายได้กลับมาปฎิบัติหน้าที่ตามเดิมโดยไม่ได้ติดใจ เนื่องจากตอนนั้นเข้าใจว่าเฉี่ยวแต่กระเป๋าคาดเอวเท่านั้น โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วงกลางดึกของวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

มีรายงานข่าวระบุว่าภายหลังตำรวจทั้ง 2 นายเห็นภาพวงจรปิดบริเวณแยกไฟแดง ในวันรุ่งขึ้นถึงกับตกใจที่รอดจากวินาทีชีวิตมาได้หวุดหวิด และเมื่อจะมาเปิดกล้องประจำตัวสายตรวจ พบว่ากล้องของคนซ้อนไม่สามารถเปิดได้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมาจากการเฉี่ยวชนกระเป๋าคาดเองที่ใส่กล้องไว้ จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนขับรถกลับมารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับรถเก๋ง บีเอ็มดับบลิว คันที่ปรากฎในคลิปมาทำการสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป