ป.ตามรวบหัวหน้าเอเย่นต์ยาเสพติด หลังปล่อยลูกน้องรับกรรมติดคุกลำพัง
ป.ตามรวบหัวหน้าเอเย่นต์ยาเสพติด หลังปล่อยลูกน้องรับกรรมติดคุกลำพังพร้อมของกลางกัญชากว่าครึ่งตัน
วันที่ 7 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พีรศักดิ์ สวย สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุมตัว นายรำไพ ศรีวิลัย อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 163 หมู่ 3 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ตามหมายจับศาลจังหวัดบึงกาฬ ที่ 21/2561 ลงวันที่ 26 มี.ค.61ในข้อหา สมคบกับผู้อื่นกระทำความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบนั้น(มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย) จับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปลายปี 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงกาฬ ได้ทำการสกัดจับนายปรีดี บุตรศรี พร้อมของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 19 กิโลกรัม ขณะกำลังลำเลียงของกลางทั้งหมดจาก จ.บึงกาฬ ไปส่งให้กับลูกค้าเอเย่นต์ยาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทั้งนี้ระหว่างที่นายปรีดี ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่นั้น นายรำไพ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการได้โทรศัพท์มาหานายปรีดี โดยที่ไม่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวอยู่ พร้อมกับสั่งการให้นายปรีดี มารับกัญชาอัดแท่งอีกจำนวน 500 กิโลกรัม ในพื้นที่ ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ เพื่อไปส่งให้กับลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้นายปรีดี นัดหมายสถานที่รับส่งกัยชาของกลางที่เหลือ ที่ริมถนนในหมู่บ้านดังกล่าว พร้อมกับกระจายกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบเห็นนายรำไพจอดรถรออยู่ริมทางพร้อมกับของกลางจึงแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น
แต่ระหว่างนั้นนายรำไพ ผู้ต้องหารายนี้ไหวตัวทันชิงทิ้งของกลางก่อนวิ่งเข้าป่าริมทางหลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บึงกาฬ รวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออำนาจอนุมัติหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบสืบทราบว่านายรำไพ ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันได้หนีไปกบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวน นายรำไพ ผู้ต้องหา ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของกลางดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บึงกาฬ รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป