กองปราบจับอดีตลูกจ้างเชิดรถนายจ้างจำนำก่อเหตุโชกโชน
เมื่อวันที่ 27 ก.ย.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. และ พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.วิศรุต บางน้ำเค็ม ร.ต.อ.บุญเที่ยง สมศรี รอง สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรพีภัทร หรือเมฆ ผกาแดง อายุ 30 ปี ชาว ต.เมืองจันทร์ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 163 /56 ลงวันที่ 19 มิถุนายน 56 ในข้อหา ยักยอก ได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ในหมู่ที่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายรพีภัทรฯ ทำงานกับ ผู้เสียหายที่ ต.กฤษณา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีหน้าที่ขับรถยนต์กระบะของผู้เสียหายไปส่งสินค้าประเภท พืชผลทางการเกษตรที่ตลาดไทย ต่อมาวันที่ 11 พ.ย.55 ได้นำรถยนต์กระบะของผู้เสียหายไปจำนำที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อจึงได้แจ้งความ ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับ หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะกง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ สามารถติดตามรถยนต์กระบะคืนได้
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ จ.ชลบุรี สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าวันเกิดเหตุระหว่างทางจะกลับบ้านจากส่งสินค้าที่ตลาดไทยมาถึง จ.ศรีสะเกษ ได้กินเหล้ากับเพื่อนต่อมาเพื่อนชวนไปเล่นการพนัน ที่บ่อนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ ติดหนี้ไม่มีเงินจ่ายให้กับบ่อนเลยนำรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ ของผู้เสียหายไปจำนำที่บ่อนใน จ.ศรีสะเกษ จำนวน 40,000 บาท ซึ่งบ่อนดังกล่าวได้ปิดกิจการไปนานแล้ว หลังจากกระทำความผิดได้หลบหนีไป ภายหลังจับกุมนายรพีภัทร รู้สำนึกผิดทำไปเพราะความเมาเพื่อนยุตอนนั้นไม่คิดอะไรเพราะยังเด็ก ปัจจุบันได้ประกอบอาชีพสุจริต
จากการตรวจสอบพบประวัติ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.54 สภ.เมืองอุบลราชธานี ก่อเหตุ ยักยอก โดยนายรพีภัทรฯ เป็นพนักงานขายได้ยักยอกเงินสดจำนวน 16,000 บาท แล้วหลบหนีไป จับกุมตัวได้ 17 ก.พ.58 เมื่อวันที่ 7 ส.ค.55 สน.บางพลัด เหตุเกิดใน บริษัทแห่งหนึ่งในแขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ได้กระทำผิดฐาน “ยักยอก” โดย นายรพีภัทรฯ เป็นพนักงานของบริษัท มีหน้าที่ส่งของให้กับบริษัทตามร้านค้า และมีหน้าที่เก็บรักษาเงิน แต่ได้ยักยอกเงินของบริษัทฯ จำนวน 18,000 บาท แล้วหลบหนีไป จับกุมตัวได้ 23 พ.ค. 56 จนกระทั้งล่าสุดตำรวจกองปราบจับกุมนำส่ง สภ.จะกง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีต่อไป