ผู้เสียหาย "ดารุมะ ซูซิ" เข้าแจ้งความ ปคบ.เอาผิด เจ้าของแฟรนไซส์หลังไม่ส่งวัตถุดิบให้จนต้องปิดร้าน

อาชญากรรม22 มิ.ย. 2565 • 13:20 น.
ผู้เสียหาย "ดารุมะ ซูซิ" เข้าแจ้งความ ปคบ.เอาผิด เจ้าของแฟรนไซส์หลังไม่ส่งวัตถุดิบให้จนต้องปิดร้าน

เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. เจ้าของร้านแฟรนไซส์ ดารุมะ ซูซิ 6 สาขา เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับผู้บริโภคหลังต้องปิดร้านหยุดกิจการเนื่องจากเจ้าของแฟรนไซส์ไม่ส่งวัตถุดิบให้เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

ทั้งนี้ การเดินทางเข้าแจ้งความครั้งนี้ เจ้าของร้านรายดังกล่าง ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของร้านรายดังกล่าว มีความสัมพันธ์เป็นเพื่อนสนิทกับ นายบอลนี่ ( นายเมธา ชลิงสุข ) และหลังจากเข้าแจ้งความ  หญิงคนดังกล่าว พร้อมผู้จัดการร้าน ได้รับเดินทางไปพบ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเพื่อให้ข้อมูลในเรื่องที่เกิดขึ้นทันที 

จากการสอบถาม พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค ถึงการออกหมายจับ นายบอลนี่ ว่าจะสามารถดำเนินการได้ในวันนี้ หรือไม่ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ ระบุว่า ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานอย่างเต็มที่ เพื่อออกหมายจับอย่างรวดเร็ว แต่ไม่สามารถให้รายละเอียดใด เพิ่มเติมได้ขอเวลาทำงานสักระยะ 

ต่อมา เวลา 10.50 น. มีผู้เสียหาย ที่ซื้อคูปองจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มซื้อบริโภคเอง ได้เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวัน และขอคำปรึกษากับพนักงาน บก.ปคบ.โดยผู้เสียหายรายหนึ่ง ระบุว่า ที่เข้ามาวันนี้ ไม่ต้องการเรียกร้องเงินคืน ส่วนตัวซื้อคูปองเพียง 2 ใบ แต่รู้สึกสงสาร ผู้เสียหายรายอื่น ที่ต้องเสียเงินจำนวนมาก จึงอยากให้ นายบอลนี่ จ่ายเงินคืนให้กับผู้เสียหายรายอื่น นอกจากตัวเองแล้ว ยังมีบุคคลในครอบครัว ที่ซื้อคูปองไว้เพื่อบริโภคเอง รวมกว่า 20 ใบ ซึ่งสมาชิกในครอบครัว ก็ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเข้าแจ้งความหรือไม่