เพลิงไหม้บ้านไม้สักทองอายุกว่า 100 ปี ภายในชุมชนวัดกัลยาณมิตร
เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 7 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู นำรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 120 ชุมชนวัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร ซอยอรุณอมรินทร์ 6 แขวงและเขตธนบุรี กทม.ได้รับเสียหายหลายครัวเรือน
ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนหนาแน่น อยู่ข้างวัด และเป็นซอยคับแคบ รถน้ำไม่สามารถเข้าถึงได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากหัวฉีกพร้อมสาย เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งภายในวันนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง
ด้านนางยุพา บุญกระจาย อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ซึ่งสร้างด้วยไม้สักทอง 2 ชั้น อายุกว่า 100 ปี เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกันหลายคน โดยก่อนเกิดเหตุตัวเองนอนอยู่ชั้นล่าง และได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงตื่นขึ้นมาซึ่งขณะนั้นเวลาประมาณ 05.00 น. และเริ่มเห็นแสงเพลิงจากชั้นที่ 2 โดยมีลูกๆนอนอยู่ ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้พากันหนีตายออกมา ขณะที่บ้านหลังนี้แม่ได้ซื้อให้อยู่อาศัยมากว่า 20 ปี
จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเพศหญิง เนื่องจากกระโดดจากชั้น 2 ของบ้านต้นเพลิง เพื่อเอาตัวรอด หลังจากที่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้