การด์-ม็อบประจันหน้าเดือด! 'ไมค์'โร่แจ้งความถูกขู่กระทืบ​ ​"หมอทศพร"โดนหางเลขขณะมาให้กำลังใจแกนนำม็อบเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

อาชญากรรม14 ม.ค. 2564 • 11:03 น.
การด์-ม็อบประจันหน้าเดือด! 'ไมค์'โร่แจ้งความถูกขู่กระทืบ​  ​"หมอทศพร"โดนหางเลขขณะมาให้กำลังใจแกนนำม็อบเข้ารับทราบข้อกล่าวหา
หลังจากนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำม็อบคณะราษฏร 2563 โพสต์ผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่13 ม.ค.64ว่า วันที่ 14 มกราคมนี้จะเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เวลา 13.30 น. หลังจาก "เต้ บุรณพนธ์" ไลฟ์สดในเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อว่า Tatae Mommam มีการพูดข่มขู่ ยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดความเกลียดชัง หมิ่นประมาทและกล่าวหาปรักปรำว่าเป็นคนไปติดป้ายที่สถาบันแห่งหนึ่งแถวปทุมวัน กระทั่งต่อมาเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้( 14 ม.ค.64)​ที่ผ่านมา นายภารุพงศ์ โพสต์ระบุว่า ตอนนี้มีคนแจ้งว่า กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ไปดักรอที่ สน.พหลโยธิน กว่า 20 คน บอกว่าจะมากระทืบนายไมค์ ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.ถัดมาที่ สน.พหลโยธิน นายภาณุพงศ์ และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำม็อบคณะราษฎร ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.ชุมนุม และ พ.ร.บ.เครื่องเสียง จากการชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อวันที่ 25 และ 27 พฤศจิกายน 2563 และไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัครวุธ หรือ เต้​ บูรณพนธ์ กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน โดยอ้างว่าถูกข่มขู่ทำร้าย​ และไลฟ์สด กล่าวหาหมิ่นประมาท และปรักปรำว่าตนเป็นคนไปติดป้ายที่สถาบันแห่งหนึ่งแถวปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สน.พหลโยธินตรึงเครียดขึ้นมาทันที เนื่องจากมีกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน นำโดยนายอัคราวุธ หรือ เต้ บุรณพนธ์ พร้อมพวกจำนวนหนึ่งเดินทางมารอสังเกตการณ์นายภาณุพงศ์ที่มาแจ้งข้อกล่าวหา โดยมีการ์ดม็อบราษฏรจำนวนหนึ่งคอยรักษาความปลอดภัย ทำให้ทั้งสองกลุ่มต่างดูเชิงกันอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธินคอยดูแลความสงบอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งหรือประทะกันขึ้น แต่ไม่วายทั้งสองกลุ่มมีการร้องตะโกนด่าทอกันเป็นระยะๆ รวมทั้งเกิดการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย แต่แกนนำทั้งสองฝ่ายก็ห้ามปรามแยกย้ายไปปักหลักกันอยู่คนละฝั่ง ขณะที่มีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือ ส.ส.เจี๊ยบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ เดินทางมาร่วมให้กำลังใจด้วย โดยนพ.ทศพร ถูกชี้หน้าขว้างปาขวดเข้าใส่ ทางตำรวจจึงเชิญออกมาอยู่อีกจุด