"ทนายแชมป์"พาผู้เสียหายแจ้งความกองปราบฯ หลังถูกบ.โฆษณาลวงให้ซื้อสื่อออนไลน์เจ้าใหญ่ในราคาถูก

อาชญากรรม3 ส.ค. 2566 • 16:50 น.
"ทนายแชมป์"พาผู้เสียหายแจ้งความกองปราบฯ หลังถูกบ.โฆษณาลวงให้ซื้อสื่อออนไลน์เจ้าใหญ่ในราคาถูก

วันที่ 3 ส.ค.66 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จตุจักร กทม. นายชูศักดิ์ อาทรวรางกูร หรือ ทนายแชมป์ พาผู้เสียหายจำนวน 10 ราย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม แจ้งความดำเนินคดีกรณีที่ถูก บริษัทโฆษณาออนไลน์ชื่อดังย่านลาดพร้าว ฉ้อโกง ด้วยการหลอกลงทุนลักษณะให้ซื้อเเพคเกจ

โดยหลอกว่า บริษัทฯ มีคอนแทคกับสื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก สามารถยิงแอดโฆษณาในราคาที่ถูกกว่า ซึ่งบริษัทดังกล่าวใช้บุคคลมีชื่อเสียง นักร้องชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ ภายหลังได้เงินผู้เสียหายไปเเต่ไม่สามารถทำได้ ซ้ำยังหลอกผู้เสียหายให้ไปชักชวนเพื่อนฝูง ญาติสนิทมิตรสหาย มาซื้อแอดเพิ่ม เข้าลักษณะคล้ายเป็นลูกโซ่ เเถมยังจัดโปรฯ แพคเกจพาเที่ยวต่างประเทศอีก

เบื้องต้นคดีนี้พบว่ามีผู้เสียหายกว่า 40 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยพนักงานสอบสวนรับแจ้ง สอบปากคำผู้เสียหายแล้วดำเนินการตามกฎหมายต่อไป