ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ! “ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์ฯ” ยัน “แบม-ตะวัน” มีภาวะแทรกซ้อน พร้อมตั้งทีมแพทย์ดูแลเป็นพิเศษ

อาชญากรรม6 ก.พ. 2566 • 09:10 น.
ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ! “ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์ฯ” ยัน “แบม-ตะวัน” มีภาวะแทรกซ้อน พร้อมตั้งทีมแพทย์ดูแลเป็นพิเศษ

ความคืบหน้าอาการป่วยของนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม หลังอดอาหารประท้วง และต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ

ล่าสุด นายแพทย์พฤหัส ต่ออุดม ผอ.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เปิดเผยว่า ขณะนี้นักกิจกรรมที่นอนพักอยู่ในห้องผู้ป่วยนั้น ซึ่งเป็นห้องแยกจากผู้ป่วยคนอื่นและมีการตั้งทีมแพทย์ดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งผู้ป่วยนั้นมีการอดอาหาร ทางแพทย์ก็ได้ดูแลมามากพอสมควร และทีมแพทย์ที่ดูแลก็จะมีการสรุปอาการในแต่ละวัน และมีการให้ข่าวทางสื่อโซเชียลและเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ

“วันนี้ตั้งแต่เช้าตนเองก็เข้าไปเยี่ยมน้องทั้งสองคน ซึ่งการอดอาหารนั้น ก็จะมีในเรื่องของความอ่อนเพลียในร่างกาย ความเจ็บปวดในร่างกาย และของเสียในร่างกาย ปัจจุบันนี้สัญญาณชีพของน้องทั้งสองคนยังอยู่ในเกณฑ์ปกติและสามารถสื่อสารได้ ในสภาพร่างของการอดอาหารก็มีภาวะแทรกซ้อน ไม่ได้เข้าขั้นวิกฤติฉุกเฉินใดๆ ทางโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยทุกคน เพราะเป็นโรงพยาบาลเพื่อประชาชน ซึ่งทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วง”