โคราชผงะ!จับร้านน้ำกระท่อมย่านมหาวิทยาลัยดังเจอของกลางกว่า 800 ขวดพร้อมอุปกรณ์ต้มผสมยาแก้ไอเพียบ

ข่าวทั่วไทย15 มี.ค. 2568 • 16:10 น.
 โคราชผงะ!จับร้านน้ำกระท่อมย่านมหาวิทยาลัยดังเจอของกลางกว่า 800 ขวดพร้อมอุปกรณ์ต้มผสมยาแก้ไอเพียบ

วันที่ 15 มีนาคม นายไกรสีห์  หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา พร้อมนายชนานันท์ คุ้มคง ปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.อนนต์ มีมานะ สวป.(สารวัตรป้องกันปราบปราม) ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ดอนศรี สภ. เมือง นครราชสีมานายนพดล กมลกลาง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ กลุ่มงานยาเสพติดและสุขภาพจิต บูรณาการเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด, เทศกิจ, ปกครองอำเภอเมืองนครราชสีมา ลงพื้นที่ บริเวณชุมชน ทุ่งสว่าง-ศาลาลอย ต.ในเมือง อ.เมือง เข้าตรวจสอบร้านแห่งหนึ่งปรากฎว่า ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการจำหน่ายอาหารและพบว่าใบอนุญาตจําหน่ายสุรา หมดอายุ เดือน สิงหาคม 2566 ภายในร้านพบผู้ใช้บริการมีวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ประมาณ 40 ราย

โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันตรวจยึดน้ำต้มใบกระท่อม จำนวน 800 ขวด  พร้อมขวดยาแก้ไอใช้แล้ว 1 ลัง พบใบกระท่อมสดและใบกระท้อมที่ทำการต้มแล้ว และอุปกรณ์ในการผลิตและบรรจุน้ำต้มใบกระท่อม เช่นหม้อต้ม ถังแก๊ส ไม้พาย รวมทั้งบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนหนึ่ง จับกุมผู้รับผิดชอบภายในร้าน จำนวน 3 คน เป็นพนักงานแคชเชียร์ 1 คน และผู้ต้มน้ำใบกระท่อม 2 คน นอกจากนี้ยังได้สุ่มตรวจหาสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในกลุ่มผู้มาใช้บริการ จำนวน 24 รายทั้งชายและหญิง  ไม่พบผู้ใช้สารเสพติดแต่อย่างใด



นายไกรสีห์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบนโยบายจากท่านนายกเทศมนตรีให้ลงพื้นที่จับน้ำกระท่อมซอยมหาชัยเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ลักลอบเปิดน้ำกระท่อม แอบขายสุรา และตรวจเช็คสารเสพติดบุหรี่ไฟฟ้า สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้ เทศบาลนครนครราชสีมาให้ความสำคัญกับการรับฟังปัญหาของประชาชน และพร้อมดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1132 หรือไลน์ OA เทศบาลนครนครราชสีมา