หมอสงค์ ประกาศลาออกเสรีรวมไทย ซบเพื่อไทย หนุนแลนด์สไลด์
นครพนม หมอสงค์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ เสรีรวมไทย ประกาศลาออก ซบ เพื่อไทย หนุนแลนด์สไลด์ ยันไม่มีขัดแย้ง เดินหน้าร่วมสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย เผยสาเหตุต้องย้ายพรรค จากเหตุผลกฎหมายบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เพื่อยืนหยัดข้างประชาชน ย้ำประชาชนต้องแยกให้ออก ระหว่างกลุ่มเผด็จการ กับประชาธิปไตย ชวนเลือกทั้งคนทั้งพรรค ทางรอดสุดท้ายของประเทศไทยต้องล้มล้างเผด็จการ มั่นใจเพื่อไทยแลนด์สไลด์
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศความเคลื่อนไหวทางการเมือง ยังมีการเปลี่ยนแปลงต่อเนื่อง ทั้งการวางตัวผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 4 เขต รวมถึงการย้ายพรรคของ ส.ส. เพื่อเตรียมพร้อม เข้าสู่การเลือกตั้ง หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง เริ่มประกาศนับถอยหลังเตรียมพร้อมเลือกตั้ง ส.ส. ประมาณเดือน เมษายน 2566 ล่าสุด ทางด้าน นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อายุ 86 ปี ผู้แทน อาวุโส อดีตผู้ก่อตั้งพรรคความหวังใหม่ จนกระทั่งหันมาร่วมงานการเมืองตั้งแต่ยุค พรรคไทยรักไทย รวมถึงพรรคพลังประชาชน อีกทั้งยังเคยเป็นรัฐมนตรีหลายสมัย และถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง หลังพรรคพลังประชาชน ถูกยุบ เป็นหนึ่งในสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ภายหลังได้กลับเข้ามาสนามการเมืองอีกครั้ง ในการเลือกตั้ง 2562 ที่ผ่านมา โดยได้ร่วมงาน กับ พรรคเสรีรวมไทย นำโดย พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ทั้งนี้ ได้แพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ได้รับตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ ที่ 5 ของพรรคเสรีรวมไทย หลังจากได้คะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทั้งหมด 10 ที่นั่ง หวนกลับมาสนามการเมืองอีกครั้ง จนกระทั้งล่าสุด ได้ออกมาแถลงประกาศจุดยืนลาออกจาก พรรคเสรีรวมไทย เพื่อไปสังกัด พรรคเพื่อไทย มีผลวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อร่วมอุดมการณ์การณ์เมืองกับฝ่ายประชาธิปไตย เดินหน้าล้มล้างระบอบเผด็จการ โดยยืนยันไม่มีความขัดแย้ง กับเสรีรวมไทย แต่เป็นการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงของกฎหมายเลือกตั้ง ที่มีการเลือกตั้งบัตร 2 ใบ แยกบัตรเลือกพรรค และเลือกคน จากการเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็นการเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียว ทำให้ต้องแยกตัวออกไปร่วมงานกับเสรีรวมไทย ลดการแข่งขันกันเองในพรรคเพื่อไทย เป็นการรวมพลังของฝ่ายประชาธิปไตย
ด้าน นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ หรือหมอสงค์ คนสร้าง อายุ 86 ปี ผู้แทนอาวุโส ที่ทำงานการเมืองมานานกว่า 30 ปี เคยนั่งตำแหน่งรัฐมนตรีมาหลายสมัย ในยุคพรรคความหวังใหม่ พรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน เปิดเผยว่า การเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งนี้ ตนมีความจำเป็นที่จะต้องประกาศลาออกจากพรรคเสรีรวมไทย ก่อนเคย ทำงานร่วมกับ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย มานานเกือบ 4 ปี ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง ส่วนตัว รวมถึงไม่มีปัญหาทางการเมือง ต้องขอขอบคุณพรรคเสรีรวมไทย ที่ให้โอกาส แต่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. มาร่วมงานลงสมัคร เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และต้องขอขอบคุณพรรคเสรีรวมไทย ที่ให้โอกาส และทำงานต่อสู้กับฝ่ายเผด็จการ เดินหน้าสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตยมาตลอด แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมาย ให้มีการเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบ เลือกคนกับเลือกพรรค ดังนั้น ตนมีความจำเป็นที่จะต้องกลับมาสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตย ด้วยกัน ในการเดินหน้าล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ส่วนการเลือกตั้งที่ผ่านมาตนต้องยอมไปสังกัดพรรคเสรีรวมไทย เนื่องจากเป็นการเลือกตั้ง ที่ผ่านมา เมื่อปี 2562 เป็นการเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียว จึงเกิดปัญหาในการวางตัวผู้สมัคร หากมารวมกันลงสมัครในนาม ส.ส.พรรคเพื่อไทย จะเกิดปัญหาชิงพื้นที่เลือกตั้ง แข่งขันกันเอง จึงต้องแตกออกไปร่วมกับฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อรวมพลังสู้กับเผด็จการ โดยไม่มีความขัดแย้ง
นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ หรือหมอสงค์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ ที่จะมาถึงฝากทำความเข้าใจกับพี่น้องประชนว่า เป็นการเลือกตั้งชี้อนาคตประเทศไทย พี่น้องประชาชน ทุกคนจะต้องแยกให้ออกชัดเจน ระหว่างพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย และฝ่ายเผด็จการ และจะต้องเทคะแนนให้ฝ่ายประชาธิปไตย ทั้งหมด ถึงแม้จะเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบ จะต้องเลือกทั้งคนทั้งพรรค เพราะจะเป็นทางเดียวที่พรรคเพื่อไทย จะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ เป็นการปิดสวิตช์ สว. ไม่ให้มีส่วนในการโหวตนายกรัฐมนตรี หลังจากฝ่ายเผด็จการมีการผลักดันออกกฎหมายเอื้อตัวเอง เพื่อสืบอำนาจ มาถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการชี้ชะตาประเทศไทย ประชาชนทุกคนต้องแสดงพลัง ประกาศจุดยืนในการเลือกข้างฝ่ายประชาธิปไตย ให้ชนะการเลือกตั้งถล่มทลาย เชื่อว่าพรรคเพื่อไทย จะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์
/////////////////////////////////////////////////////////////////
บรรยายภาพข่าว /// นครพนม หมอสงค์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ เสรีรวมไทย ประกาศลาออก ซบ เพื่อไทย หนุนแลนด์สไลด์ ยันไม่มีขัดแย้ง เดินหน้าร่วมสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย เผยสาเหตุต้องย้ายพรรค จากเหตุผลกฎหมายบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เพื่อยืนหยัดข้างประชาชน ย้ำประชาชนต้องแยกให้ออก ระหว่างกลุ่มเผด็จการ กับประชาธิปไตย ชวนเลือกทั้งคนทั้งพรรค ทางรอดสุดท้ายของประเทศไทยต้องล้มล้างเผด็จการ มั่นใจเพื่อไทยแลนด์สไลด์