'สตูล' ชวน "เดินวิ่งตามตะวันตันหยงโป" 17 ธ.ค.65 นี้ รับ 400 คนเท่านั้น
การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล ร่วมกับภาคีเครือข่าย เชิญชวนร่วมกิจกรรมเดินวิ่ง ตามตะวันตันหยงโป ในวันที่ 17 ธันวาคม 2565 เพื่อใช้กีฬาขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่
วันที่ 15 พ.ย.65 ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล นางสาวสุทธิรัตน์ รักษ์วงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล (กกท.สตูล) พร้อมด้วย นายดาลัน นุงอาหลี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูล ร.ต.ท.ประเสริฐ ขุนอาวุธ เลขาฯ ชมรมกรีฑาจังหวัดสตูล นายสุรพล ปั้นโฉม เลขาฯ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูลคนที่ 2 และ นายสุรศักดิ์ สลีมีน ประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูล เชิญชวนร่วมกิจกรรมเดินวิ่ง ตามตะวันตันหยงโป (Walk and Run Sunset @Tanyongpo 2022) ในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณหาดตันหยงโป ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล
นางสาวสุทธิรัตน์ รักษ์วงค์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดสตูล กล่าวว่า ด้วยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสตูล ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 50,000 บาท เพื่อจัดกิจกรรมเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อแสดงถึงพระอัจฉริยภาพด้านการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยในปีนี้ (2565) ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูล อบต.ตันหยงโป และกลุ่มจิตอาสาสตูลสตรีทอาร์ต จัดกิจกรรมฯ ดังกล่าวขึ้น เพื่อใช้กีฬาขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ตำบลตันหยงโป เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมและมีศักยภาพ โดยเฉพาะเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัด และมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์คือสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินระหว่างเกาะตะรุเตา และเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิเพื่อการพัฒนากีฬาจังหวัดสตูล เพื่อเป็นทุนสนับสนุนนักกีฬาของจังหวัดสตูลในการเข้าร่วมแข่งขันในระดับต่าง ๆ ต่อไป
ด้าน นายดาลัน นุงอาหลี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสตูล กล่าวว่า กิจกรรมฯ นี้ กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณหาดตันหยงโป ระยะทางเดินวิ่ง 4 กิโลเมตร เริ่มปล่อยตัวในเวลา 16.30 น. และยังมีกิจกรรมให้ร่วมอีกมากมาย อาทิ ชมนิทรรศการพระอัจฉริยภาพด้านการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และภาพวาดจากกลุ่มจิตอาสาสตูลสตรีทอาร์ต เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย
จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรมฯ สมัครออนไลน์ได้ที่ Google Forms :(https://forms.gle/zepSvgVKGKaHobxk6) และที่สำนักงาน กกท.จังหวัดสตูล ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 รับจำนวนจำกัด 400 คน อัตราค่าสมัครคนละ 299 บาท สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 7472 3746