ตร.มหาชัย "จับมือหน่วยคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งฯ” ออกสำรวจช่วยคนเร่ร่อน

ข่าวทั่วไทย27 พ.ค. 2566 • 15:00 น.
ตร.มหาชัย "จับมือหน่วยคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งฯ” ออกสำรวจช่วยคนเร่ร่อน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2566 ที่ตำบลมหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภาส ถนนทิพย์ สวป.สภ.เมืองฯ สมุทรสาคร ได้ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สมุทรสาคร พากันออกลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสภาพของคนเร่ร่อน หลังรับแจ้งว่า ในบริเวณริมถนนเศรษฐกิจ และเส้นทางด้านหน้า สภ.เมืองมหาชัย ขณะนี้มีผู้คนร่อนเร่อยู่เป็นจำนวนมาก 

โดย พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ ผกก.สภ.เมืองฯกล่าวว่า ซึ่งจากปัญหาของสถานการณ์สภาพคนเร่ร่อนจำนวนมากที่มีปรากฏให้เห็นบ่อยๆ ในฐานะเขตดูแลแลพื้นที่รับผิดชอบ ดังนั้นทาง สภ.เมืองสมุทรสาคร จึงได้ประสานงานด้านบูรณนาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาคนเร่ร่อนเพื่อการช่วยเหลือต่อไป

“สำหรับกลุ่มคนร่อนเร่ดังกล่าวนี้ถือว่า เป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับการช่วยเหลือและการคุ้มครอง ในการฟื้นฟูเพื่อมีคุณภาพชีวิตของความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อย่างมีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน อาทิเช่น รับการตรวจสอบตรวจโรค, พัฒนาคุณภาพชีวิตของคนร่อนเร่ จากทางศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดฯ ทั้งนี้ ผลการออกตรวจตามที่รับแจ้ง ปรากฏว่าไม่พบเป้าหมายที่จะเข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป”

​​​​​​​