ป่อเต็กตึ๊งร่วมกรมการพัฒนาชุมชนช่วยเหลือครัวเรือนยากจน

ข่าวทั่วไทย5 ส.ค. 2565 • 02:42 น.
ป่อเต็กตึ๊งร่วมกรมการพัฒนาชุมชนช่วยเหลือครัวเรือนยากจน

 

รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ทำพิธีมอบวัสดุอุปกรณ์สนับสนุนการประกอบอาชีพแก่ครัวเรือนยากจนที่ตกเกณฑ์ความจำเป็นพื้นฐาน (จปฐ.) ตัวชี้วัดด้านรายได้ ปี 2562 จำนวน 12 ครัวเรือน จาก อ.แม่สะเรียงและ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

เมื่อเวลา 14.00  น. วันที่  4  ส.ค 65  นายนิวัติ  น้อยผาง รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ทำพิธีมอบวัสดุอุปกรณ์สนับสนุนการประกอบอาชีพแก่ครัวเรือนยากจนที่ตกเกณฑ์ความจำเป็นพื้นฐาน (จปฐ.) ตัวชี้วัดด้านรายได้ ปี 2562 จำนวน 12 ครัวเรือน จาก อ.แม่สะเรียงและ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน  โดยทำพิธีรับมอบ ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง  จ.แม่ฮ่องสอน

การมอบวัสดุอุปกรณ์แก่ครอบครัวยากจนตกเกณฑ์ จปฐ. ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอนในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการภายใต้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความยากจนเชิงบูรณาการระหว่างกรมการพัฒนาชุมชนกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  โดยกรมการพัฒนาชุมชนทำหน้าที่คัดเลือกครัวเรือนที่มีศํกยภาพสามารถพัฒนาได้ โดยพิจารณาจากกิจกรรมของครัวเรือนที่มีโอกาสในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับครัวเรือน ส่งข้อมูลให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเพื่อดำเนินการจัดหาวัสดุอุปกรณ์เข้ามาสนับสนุนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการประกอบอาชีพต่อครัวเรือนยากจน  และสามารถพัฒนาต่อยอดอาชีพของตนเองได้อย่างต่อเนื่อง  ซึ่งในครั้งนี้มีมูลค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบให้รวมมูลค่า 162,540  บาท

ในโอกาสนี้ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังได้นำหน่วยแพทย์สงเคราะห์ชุมชน มาออกหน่วยให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป พร้อมจ่ายยาตามอาการ และตรวจวัดสายตา  แจกแว่นตาให้แก่ผู้สูงอายุฟรีอีกด้วย.