"มินิทอยส์" ไทดอลมิวสิคควง"โม ประกิจ"ร้องเพลงช่วยหารายได้เข้าวัด

ข่าวทั่วไทย19 เม.ย. 2566 • 17:10 น.โดย ณัฐพงษ์  ประชากูล
"มินิทอยส์" ไทดอลมิวสิคควง"โม ประกิจ"ร้องเพลงช่วยหารายได้เข้าวัด

นักร้องใจบุญมินิทอยส์ ไทดอลมิวสิค ควง โม ประกิจ ดวงมาลา แชมป์ชิงทุน 20 สมัย ยกทัพช่วยวัดตาดแม่นายร้องเพลง ระดมทุนปรับปรุงวัด  โดยมีทีมรำวงชาวบ้านคณะเหี่ยวฟ้าพาเพลิน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่วัดตาดแม่นาย  บ้านโนนสามัคคี  หมู่ 4 ตำบลโนนบุรี  อำเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์   โม ประกิจ  ดวงมาลา ควงคู่ กับน้องมินิทอยส์ ไทยดอลมิวสิค  สองนักร้องใจบุญร้องเพลงช่วยวัดตาดแม่นาย  โดยมีทีมนางรำจิตอาสาเหี่ยวฟ้าพาเพลิน  ร่วมรำวงชาวบ้านหารายได้สมทบทุน ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการปรับปรุงพัฒนาให้วัดกลับมาสวยงามและเป็นพุทธสถานเชื่อมโยงกับภาคการท่องเที่ยวของอำเภอสหัสขันธ์ โดยมีนางสาวแววตา  นระทัด  นายอำเภอสหัสขันธ์  นางศุภวรรณ  พงษ์นุ่มกุล  พัฒนาอำเภอสหัสขันธ์  มาร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน

โดยวัดตาดแม่นายเป็นอดีตวัดชื่อดังของอำเภอสหัสขันธ์  ปัจจุบันมี พระครูสมหมาย  ชินทตฺโต (ปธ.๗) เป็นเจ้าอาวาสวัดตาดแม่นาย  ซึ่งได้ระดมชาวบ้านจัดกิจกรรมหารายได้เข้าวัดมาโดยตลอด  ซึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดจากกลุ่มจิตอาสาทั้งดนตรี นักร้องและกลุ่มนางรำของอำเภอสหัสขันธ์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีชาวบ้านจ้างนักร้อง จ้างนักเต้น จนปิดยอดเงินผ้าป่าสมัคคีได้ที่ยอด 123,874 บาท  โดย มินิทอยส์ ไทดอลมิวสิค เป็น่ตัวแทนในการถวายต้นผ้าป่า กับพระครูสมหมาย ชินทตฺโต  เจ้าวาสวัดตาดแม่นาย โดยมีญาติธรรมคุ้มวัดและแฟนคลับร่วมอนุโมทนาบุญ

สำหรับ โม ประกิจ  ดวงมาลา  นักร้องดวลไมค์ชิงทุนแชมป์ 20 สมัย กล่าวว่า เป็นการร่วมทำบุญกับหลวงพ่อสมหมาย  ที่ได้เมตตาอนุเคราะห์หลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะการแต่งเพลงร้องให้กับชุมชนจนชนะเลิศระดับประเทศมาแล้ว  ทั้งนี้รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมบุญร่วมกับชาวบ้านเพื่อหารายได้พัฒนาวัดแห่งนี้  ซึ่งก็ขอบคุณแฟนคลับที่ร่วมทำบุญด้วย

ขณะที่มินิทอยส์ ไทดอลมิวสิค  กล่าวว่า ได้เห็นพี่ป้าน้าอามีความสุข จากเสียงเพลงมีความสุขมากๆ และได้ร่วมบุญอีกเหมือนได้ 2 อย่างในกิจกรรมเดียว ทั้งร้องเพลงมอบความสุข และร้องเพลงร่วมถวายบุญ ซึ่งเดินทางมาร้องเพลงไม่มีค่าตัวใด ๆ มาทำบุญล้วน ๆ ซึ่งถ้ามีโอกาสก็จะมาร่วมบุญให้ได้ทุกครั้ง  และขอฝากแฟนเพลงให้ติดตามผลงานไปนาน ๆ ที่สำคัญถ้ามีกิจกรรมบุญอยากให้มาร่วมบุญกันตลอดไป