วัดธัญญะผลย่านลำลูกกาเร่งทำกระทงขนมปังกว่า3พันอันเน้นให้อาหารปลาไม่ทำลายธรรมชาติ

ข่าวทั่วไทย24 พ.ย. 2566 • 15:24 น.
วัดธัญญะผลย่านลำลูกกาเร่งทำกระทงขนมปังกว่า3พันอันเน้นให้อาหารปลาไม่ทำลายธรรมชาติ

วันที่ 24 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดธัญญะผล ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ลูกศิษย์วัดได้ร่วมกันทำกระทงขนมปังมากกว่า3,000อันจนแล้วเสร็จซึ่งเป็นกระทงอาหารปลาไม่ทำลายธรรมชาติ ไว้คอยให้บริการพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาลอยกระทงในวันลอยกระทงที่ใกล้จะถึงนี้

โดย นางสำราญ  อายุ 66ปี ลูกศิษย์วัดเปิดเผยว่า ทางวัดเริ่มทำกระทงมาได้ประมาณ1สัปดาห์โดยเพิ่งแล้วเสร็จกว่า3,000อัน โดยทุกอันทำจากแป้งขนมปังขึ้นรูปโดยการปั้นด้วยมือก่อนจะผ่านการอบจนแข็งตัว แล้วนำมาวางขายเพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาได้เลือกซื้อไปลอย

อีกทั้ง นางสำราญ ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ครั้งทำแรกๆทางวัดเคยทำกระทงขนมปังมากถึง6,000กระทงและได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในละแวกใกล้เคียงเดินทางมาซื้อไปลอยทั้งในพื้นที่วัดและด้านนอก แต่ระยะหลังมานี้มีวัดต่างๆเริ่มทำกระทงขนมปังออกมาวางขายเช่นกันเพราะไม่ทำลายธรรมชาตติแล้วยังเป็นอาหารให้กับปลานานาชนิดที่อยู่บริเวณแหล่งอนุรักษ์พันธ์สัตว์น้ำภายในคลองหน้าวัดอีกด้วย โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่40บาท