"พยัคฆ์" เตรียมขยับเกมรุกบุกถ้ำ "ค้างคาว"
วันที่ 2 ต.ค 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไชยพฤกษ์ จิราจินต์, เวลจ์โก ฟิลิโปวิช และ มีเดช สรายุทธพิสัย หัวหน้าทีมเชียงใหม่ เอฟซี พร้อมประจำการเกมรับให้ "พยัคฆ์ล้านนา" ในเกมไทยลีก 2 นัดบุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม เสาร์ที่ 2 ต.ค.64 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสด AIS Play
สำหรับ เชียงใหม่ เอฟซี แพ้เป็นนัดแรกของซีซั่นจากเกมล่าสุด แต่เชื่อว่า "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน เชียงใหม่ เอฟซี จะยังยึดผู้เล่นจากชุดเดิมเป็นหลัก โดยอาจมีการขยับที่เกมรุกเล็กน้อย ซึ่ง เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) กองหน้าแดนหมีขาวมีลุ้นออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรกร่วมกับ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) รวมถึง สมยศ พงษ์สุวรรณ์ ที่พร้อมเบียดพื้นที่กลางสนาม หลังได้พักมาจากเกมที่แล้ว
โดย เป็นการโคจรมาพบกันในลีกพระรองครั้งแรกในรอบ 6 ปี ของทั้งสองทีม หลังจากพบกันบนเวที ไทยลีก 2 ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปปี 2015 ซึ่งลงเอยที่ผลเสมอทั้งสองนัด ( 2-2, 1-1) ขณะที่การพบกันครั้งล่าสุดเมื่อปี 2562 เป็นการดวลกันบนเวทีไทยลีก ซึ่งเชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านเสมอ 0-0 และบุกมาชนะที่ทะเลหลวง สเตเดียม 1-2