นทท.สักการะขอพร “พระสุภัทรบพิตร” องค์ใหญ่บนยอดภูเขาไฟกระโดง บุรีรัมย์เสริมสิริมงคลวันปีใหม่

ข่าวทั่วไทย1 ม.ค. 2566 • 09:09 น.
นทท.สักการะขอพร “พระสุภัทรบพิตร” องค์ใหญ่บนยอดภูเขาไฟกระโดง บุรีรัมย์เสริมสิริมงคลวันปีใหม่

นทท.ขึ้นไปสักการะขอพรพระสุภัทรบพิตรองค์ใหญ่ บนยอดภูเขาไฟกระโดง พระคู่บ้านคู่เมืองชาวบุรีรัมย์  และเคาะระฆังตามความเชื่อเพื่อเสริมสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่  หลายคนเลือกเดินขึ้นบันไดนาคราชสูง 297 ขั้น เพราะเชื่ออายุจะยืนยาว    

วันที่ 1 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า  ประชาชน และนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด แห่พาครอบครัวบุตรหลาน ขึ้นไปกราบไหว้ขอพรพระสุภัทรบพิตรจำลององค์ใหญ่ พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดภูเขาไฟกระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมเคาะระฆังเสริมสิริมงคลตามความเชื่อ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2566  

ขณะที่ นักท่องเที่ยวหลายคนก็เดินที่จะขึ้นตามบันไดนาคราชสูง 297 ขั้น เพื่อไปกราบไหว้พระสุภัทรบพิตร  ตามความเชื่อว่าหากใครสามารถเดินขึ้นบันไดนาคดังกล่าวจะมีอายุยืนยาว   

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังได้ถือโอกาสขึ้นไปสัมผัสสภาพอากาศหนาวเย็นและชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์  บนยอดเขากระโดงดังกล่าวด้วยเพราะมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 265 เมตร   สามารถมองเห็นตัวเมืองได้อย่างสวยงาม 

ด้าน น.ส.ทิตินันท์   หรืออ้อม  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร บอกว่า  วันนี้ตั้งใจพาครอบครัวขึ้นมากราบไหว้ขอพรพระสุภัทรบพิตร  สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดบุรีรัมย์   เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวเนื่องในวันขึ้นปีใหม่   ปีนี้ก็ขอให้ธุรกิจที่บ้านดีและคนในครอบครัวสุขภาพร่างกายแข็งแรง  

ซึ่งหลังจากไหว้พระขอพรเสร็จแล้ว   ก็ตั้งใจจะพาครอบครัวไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดบุรีรัมย์  เพราะยังมีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้ไป   รู้สึกประทับใจที่ได้มาเที่ยวที่บุรีรัมย์  ก็อยากจะเชิญชวนทั้งคนที่อยู่ใกล้เคียงหรือนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ ได้ลองมาเที่ยวที่ จ.บุรีรัมย์  เชื่อว่าก็คงจะประทับใจไม่ต่างจากตนเองเช่นกัน